Xe siêu sang có 1 triệu mũi thêu tạo nên phiên bản “hoa hồng“

Mẫu xe siêu sang Rolls-Royce Phantom Rose "hoa hồng" không chỉ đơn giản là chiếc xe sang trọng mà còn là một tác phẩm nghệ thuật bởi nó được lấy cảm hứng thiết kế từ chính vườn hồng tại đại bản doanh của hãng xe Anh quốc…
Chiếc Roll-Royce Phantom Rose được đặt hàng riêng.
Chiếc Roll-Royce Phantom Rose được đặt hàng riêng.

Phiên bản cá nhân hóa rất độc đáo của chiếc Phantom làm theo đơn đặt hàng từ một doanh nhân đến từ Stockholm, Thụy Điển. Nó được Rolls-Royce lấy cảm hứng thiết kế từ hoa hồng bởi 4 người con của vị doanh nhân kia đều mang tên của những loài hoa.

Chính vườn hoa hồng tại đại bản doanh của Rolls-Royce đã trở thành nguồn cảm hứng cho ông Ieuan Hatherall - nhà thiết kế của Rolls-Royce, tạo lên chiếc xe siêu sang Phantom Rose. Vườn hồng này là nơi duy nhất trên thế giới trồng loại hoa hồng Phantom, được nhân giống độc quyền cho Rolls-Royce bởi chuyên gia hoa hồng Philip Harkness đến từ Harkness Roses (Anh).

Theo ông Hatherall, vẻ đẹp khi vườn hồng nở rộ chính là khởi nguồn của chiếc xe Rolls-Royce Phantom Rose này. Ông cùng vị khách hàng người Thụy Điển đã cố gắng đem toàn bộ vẻ đẹp tràn đầy sức sống của thiên nhiên đó lên không gian nội thất của chiếc Rolls-Royce Phantom Rose.

Trong quá trình thiết kế của chiếc Rolls-Royce Phantom Rose, không chỉ ông Hatherall lên bản vẽ mà ngay cả gia đình của vị khách hàng cũng đóng góp để sáng tạo nên chiếc xe độc đáo này. Cụ thể, vợ của vị khách hàng đã thiết kế những chiếc ô trong khi cô con gái Magnolia lại quyết định màu sơn ngoại thất.

Chiếc xe được lấy ý tưởng thiết kế từ hoa hồng
Chiếc xe được lấy ý tưởng thiết kế từ hoa hồng

Chiếc Rolls-Royce Phantom Rose sở hữu màu sơn ngoại thất xanh Peacock Blue được nhấn nhá bởi đường coachline đôi màu xanh Charles Blue chạy dọc thân xe. Trong khi đó, bánh xe cũng được tạo hình theo mô-típ này khi đường viền quanh nắp chụp la-zăng đôi cũng là màu xanh Charles Blue.

Khi cánh cửa của Rolls-Royce Phantom Rose 2019 mới mở ra, ấn tượng đầu tiên là những chùm hoa đua nhau khoe sắc phía bên trong cửa xe sau. Tuy nhiên, chỉ khi bước hẳn vào nội thất, người ta mới chìm đắm vào một không gian được tạo nên bởi những đường thêu. Tổng cộng, có đến 1 triệu mũi thêu được sử dụng cho chiếc xe siêu sang đặc biệt này.

Có tới 1 triệu mũi thêu tái hiện những giai đoạn khác nhau của một đóa hồng
Có tới 1 triệu mũi thêu tái hiện những giai đoạn khác nhau của một đóa hồng

Chiếc Rolls-Royce Phantom Rose tái hiện những giai đoạn khác nhau của một đóa hồng, từ lúc còn chồi nụ cho đến khi nở rộ, thông qua sự sắp đặt bố cục bất đối xứng từ phía sau rồi vắt chéo qua trần xe. Một điểm đặc trưng của những chiếc Rolls-Royce là trần xe bầu trời sao cũng trở nên ấn tượng hơn khi bóng đèn LED tượng trưng cho những ngôi sao được bố trí xen kẽ bên hoa hồng.

Đây chính là một tác phẩm nghệ thuật.
Đây chính là một tác phẩm nghệ thuật.

Khoang hành khách được bọc bằng da màu xanh Charles Blue phối cùng các đường viền màu xanh Peacock Blue. Hàng ghế phía sau kiểu Business Loungue vô cùng rộng rãi với các tiện nghi như bệ đỡ bắp chân điều chỉnh điện và gối tựa đầu - đây được xem là điểm nhấn chủ đạo của không gian nội thất với những bông hồng rực rỡ phủ kín táp-lô.

Có thể nói rằng, đây là một tác phẩm mà các nghệ nhân của Rolls-Royce có thể tự hào.

Theo Công an Nhân dân

http://cand.com.vn/Van-hoa-PT/Xe-sieu-sang-co-1-trieu-mui-theu-tao-nen-phien-ban-hoa-hong-573981/