Hãng sản xuất xe hạng sang của Đức BMW vừa thông tin về một chiến dịch triệu hồi mới – liên quan đến hầu hết các xe sản xuất trong năm 2018, thậm chí ảnh hướng đến cả mẫu xe thể thao Toyota Supra và các mẫu xe siêu sang Rolls-Royce…
Chiến dịch triệu hồi của BMW liên quan tới camera dự phòng
Cụ thể, chiến dịch triệu hồi của BMW ảnh hưởng tới 257.481 xe dính lỗi, bao gồm hầu hết những chiếc xe BMW được sản xuất từ năm 2018 trở lại đây, trong đó có cả Rolls-Royce Cullinan, Phantom và Toyota Supra.
Theo Cơ quan An toàn giao thông quốc gia Mỹ (NHTSA), nguyên nhân triệu hồi là bởi camera dự phòng phía sau trên các xe BMW không cung cấp hình ảnh rõ nét do độ sáng và độ tương phản bị chỉnh tự động quá đà. Ngay cả khi tắt xe, các cài đặt này vẫn tiếp tục hoạt động ở lần sau khi lái xe thực hiện thao tác lùi xe.
Điều này đã đi lệch với các yêu cầu của Tiêu chuẩn an toàn xe cơ giới liên bang Mỹ. BMW đã phát lệnh triệu hồi những chiếc xe BMW gặp lỗi này để sửa chữa, các kỹ thuật viên của BMW sẽ nâng cấp phần mềm để khắc phục sự cố, cụ thể là làm giảm phạm vi điều chỉnh độ sáng và tương phản của camera.
Được biết, vấn đề tiềm ẩn này của BMW được NHTSA phát hiện lần đầu tiên trên chiếc BMW X4 đời 2019, và NHTSA đã liên lạc ngay với BMW vào ngày 15-5-2019 để thông báo. Hai bên đã có nhiều cuộc thảo luận, và cuối cùng NHTSA đã quyết định rằng phần mềm camera của BMW không tuân thủ các quy tắc an toàn liên bang.
Trong lần triệu hồi xe BMW này, thật không may là Supra cũng bị ảnh hưởng. Đây là lần triệu hồi xe thứ hai có bao gồm Toyota Supra mới, lần đầu tiên là do mối hàn không phù hợp với giá treo dây đai an toàn nhưng chỉ xảy ra với 7 chiếc xe.
Về phía Cullinan, trước khi dính phải lần triệu hồi này, chiếc SUV hoàn toàn mới của Rolls-Royce đã từng trải qua một đợt thu hồi kỳ lạ vào đầu năm nay khi NHTSA cho rằng đèn phanh của Cullinan quá mờ theo quy định của liên bang.
VietTimes – United Airlines đã thông báo kế hoạch phát triển dịch vụ taxi bay điện đầu tiên vào năm 2025, với sự hợp tác của công ty khởi nghiệp Archer Aviation.
VietTimes – Huawei đang hợp tác với nhiều nhà sản xuất ô tô để cung cấp phần mềm cho các mẫu xe điện thương hiệu Aito. Theo các chuyên gia, đây là động thái nhằm mở rộng sự hiện diện của gã khổng lồ này trong ngành ô tô.
VietTimes – "Xe tự lái sẽ thay đổi thói quen phương tiện giao thông một cách đáng kể, như PC từng thay đổi công việc văn phòng", Bill Gates chia sẻ trong một bài đăng gần đây.
VietTimes – Ngày 21/3, Hyundai tuyên bố đã phát triển một robot sạc EV tự động cắm bộ sạc cho xe bằng thuật toán AI trên nền tảng camera 3D và công bố video, ghi lại hoạt động của robot với xe IONIQ 6 của hãng.
VietTimes – Mặc dù đã đầu tư 230 triệu USD vào năm ngoái, tuy nhiên hiện tại Foxconn mới chỉ sản xuất được một số ít nguyên mẫu, vài chục xe buýt điện và khoảng 40 xe bán tải cho Lordstown.
VietTimes – Đợt giảm giá đầu tiên của Tesla đã khơi dậy nhu cầu từ khách hàng tuy nhiên những lần giảm giá tiếp theo đã không mang lại phản ứng tích cực như vậy. Những người mua xe thậm chí còn yêu cầu hoàn tiền chênh lệch.
VietTimes – Động thái của Cục Quản lý An toàn Giao thông Đường cao tốc Quốc gia là hành động mới nhất trong một loạt các cuộc điều tra nhắm vào Tesla, các sản phẩm của hãng và giám đốc điều hành Elon Musk.
VietTimes – Tập đoàn Điện báo và Điện thoại Nippon (NTT) đang lên kế hoạch thương mại hóa Sáng kiến Dữ liệu Ô tô được Kết nối nhằm giảm tắc nghẽn giao thông và lượng khí thải CO2.
VietTimes – Ô tô bay Nhật Bản eVTOL tự hành đã thực hiện một chuyến bay thử nghiệm thành công có hành khách trong khoảng thời gian hơn 3 phút, đánh dấu một bước tiến lớn trong tiến trình thương mại hóa loại phương tiện này.
VietTimes – Cùng với đối tác trinamiX, hãng xe Continental đang giới thiệu một phát minh có tầm thế giới: Màn hình nhận dạng lái xe với giải pháp camera tích hợp để nhận dạng người lái sinh trắc học.
VietTimes – Zoox Inc., công ty khởi nghiệp xe tự lái thuộc sở hữu của Amazon.com Inc., lần đầu tiên vận chuyển hành khách – nhân viên công ty bằng phương tiện hoàn toàn tự lái trên đường công cộng.
VietTimes – Công ty Aerofugia, thành viên của nhà sản xuất ô tô Geely thực hiện thành công thử nghiệm trình diễn kỹ thuật nguyên mẫu taxi bay eVTOL AE200 kích thước đầy đủ, 5 chỗ ngồi với các động cơ trục xoay.
VietTimes – Honda Motor Co nỗ lực mở rộng khả năng sử dụng nhiên liệu hydro cho phương tiên giao thông, thiết bị xây dựng, điện năng cho các tòa nhà, luyện thép và mọi lĩnh vực công nghiệp sử dụng năng lượng.
VietTimes – Dịch vụ xe buýt tự lái với kích thước đầy đủ đầu tiên trên thế giới sẽ ra mắt tại Edinburgh sau khi chính phủ Anh xác nhận, dự án sẽ nhận được một phần của khoản tài trợ trị giá 81 triệu bảng cho xe tự hành.
Tổng thống Indonesia Joko Widodo tự tin Tesla sẽ hoàn tất thoả thuận đầu tư 1 cơ sở sản xuất tại quốc đảo này sau khi ông đề nghị ưu đãi giảm thuế và nhượng bộ khai thác các mỏ niken, nguyên liệu chính trong sản xuất pin điện