Liên tiếp hai giám đốc thiết kế rời bỏ Rolls-Royce

Rolls-Royce đã mất giám đốc thiết kế thứ hai trong vòng chưa đầy một năm rưỡi. Người đầu tiên bỏ sang hãng xe Hồng Kì (Hongqi) của Trung Quốc, còn người thứ hai chưa hé lộ cụ thể kế hoạch tương lai.
Ông Jozef Kabaň đã tuyên bố rời bỏ vị trí giám đốc thiết kế của Rolls-Royce chỉ sau 6 tháng nhận chức
Ông Jozef Kabaň đã tuyên bố rời bỏ vị trí giám đốc thiết kế của Rolls-Royce chỉ sau 6 tháng nhận chức

Ông Jozef Kabaň đã tuyên bố rời bỏ vị trí giám đốc thiết kế của Rolls-Royce chỉ sau 6 tháng nhận chức. Tháng 6/2018, ông Giles Taylor cũng đã bỏ vị trí này ở Rolls-Royce, sau đó bất ngờ tuyên bố sẽ đầu quân cho hãng xe Hồng Kì của Trung Quốc. Người kế nhiệm - ông Jozef Kabaň giờ đây cũng bỏ hãng xe siêu sang Anh quốc, và Tập đoàn BMW công bố lý do là ông muốn theo đuổi những niềm đam mê khác.

“Dù Jozef mới chỉ đồng hành cùng Rolls-Royce một thời gian rất ngắn, nhưng chúng tôi cảm ơn sự đóng góp của ông trong quãng thời gian đó. Chúng tôi chúc ông những điều tốt đẹp nhất trong tương lai,” CEO Torsten Müller-Ötvös của Rolls-Royce nói. Công ty cũng nói thêm rằng thông báo về người kế nhiệm ông sẽ được đưa ra vào thời điểm phù hợp.

Trước khi gia nhập Rolls-Royce vào tháng 3/2019, ông Jozef Kabaň từng là giám đốc thiết kế của thương hiệu BMW từ tháng 2/2017, báo cáo công việc với giám đốc thiết kế của tập đoàn BMW - ông Adrian van Hooydonk. Trước đó, ông là giám đốc thiết kế của thương hiệu Skoda (thuộc Tập đoàn VW).

Tuy nhiên, Kabaň được biết đến nhiều nhất là người thiết kế ngoại thất cho siêu xe Bugatti Veyron, dự án ông tham gia không lâu sau khi bắt đầu sự nghiệp của mình vào năm 1999 với Tập đoàn VW. Từ năm 2003, ôn trở thành giám đốc thiết kế ngoại thất của Audi.

Có thể Kabaň thấy công việc ở Rolls-Royce không bận rộn như ông đã quen bấy lâu, bởi vòng đời sản phẩm của hãng xe Anh quốc này khá dài, và danh mục sản phẩm vừa mới được làm mới khá nhiều. Thế hệ Phantom mới đã ra mắt vào năm 2017, kế đến là Cullinan SUV vào năm 2018.

Sản phẩm mới quan trọng duy nhất có thể ra mắt trong tương lai gần là Ghost thế hệ mới, dự kiến vào năm sau. Tuy nhiên, nhiều khả năng ông sẽ không có tiếng nói mấy đối với phong cách của Ghost thế hệ mới đã bước vào giai đoạn chạy thử khi ông bắt đầu đảm nhiệm vị trí giám đốc thiết kế Rolls-Royce vào tháng 3 năm nay.

Theo Dân Trí

https://dantri.com.vn/o-to-xe-may/lien-tiep-hai-giam-doc-thiet-ke-roi-bo-rolls-royce-20191005063623815.htm