Website chia sẻ ảnh Imgur từng bị hack vào năm 2014, lộ mật khẩu hơn 1 triệu tài khoản

Khoảng 1,7 triệu thông tin tài khoản Imgur gồm địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập đã bị tin tặc đánh cắp vào năm 2014.
Ảnh minh họa
Ảnh minh họa

Imgur, một trong những website chia sẻ ảnh được truy cập nhiều nhất thế giới vừa xác nhận từng bị hacker tấn công vào năm 2014.

Trong bài blog của mình, Imgur cho biết tin tặc đã đánh cắp địa chỉ email và mật khẩu đăng nhập của 1,7 triệu tài khoản trong tổng số 150 triệu người dùng hàng tháng của mình. Không có thông tin cá nhân nào bị lộ vì Imgur không yêu cầu tên thật, địa chỉ nhà hay số điện thoại trong quá trình đăng ký.

Theo Engadget, trong khi Imgur đang điều tra làm thế nào mà hacker có thể xâm nhập vào hệ thống, họ nghi ngờ rằng nguyên nhân có thể đến từ thuật toán mã hóa cũ SHA-256. Imgur thậm chí còn không biết hệ thống của mình bị hack cho đến khi dữ liệu bị đánh cắp được gửi về nhà nghiên cứu bảo mật Troy Hunt, người này sau đó đã liên lạc với Imgur để thông báo sự việc. Imgur năm ngoái đã thay đổi thuật toán mã hóa mật khẩu sang bcrypt an toàn hơn.

Roy Sehgal, Giám đốc điều hành Imgur cho biết đã thông báo và đặt lại mật khẩu cho những tài khoản bị ảnh hưởng: "Chúng tôi bảo mật thông tin của bạn rất nghiêm túc và sẽ tiến hành một cuộc kiểm tra an ninh nội bộ về hệ thống bảo mật của mình".

Theo Tạp chí Diễn đàn Đầu tư
http://vnreview.vn/tin-tuc-an-ninh-mang/-/view_content/content/2335553/website-chia-se-anh-imgur-tung-bi-hack-vao-nam-2014-lo-mat-khau-hon-1-trieu-tai-khoan