Vừa gia nhập, Apple nuốt gọn thị trường tai nghe không dây

Khoảng một tháng sau khi lên kệ, Appe AirPods đã có thị phần về mặt doanh thu lớn hơn bất cứ hãng tai nghe truyền thống nào ở nhóm sản phẩm không dây.

Nhận nhiều chỉ trích ban đầu nhưng AirPods của Apple đang có sức bán cực tốt. Ảnh: Techcrunch.

Nhận nhiều chỉ trích ban đầu nhưng AirPods của Apple đang có sức bán cực tốt. Ảnh: Techcrunch.

Mặc dù bị chậm bán, Apple AirPods vẫn có doanh số bội thu trong dịp cuối năm 2016. Trong vòng một tháng qua, doanh số của nó cao hơn bất cứ mẫu tai nghe không dây nào từ các hãng tai nghe truyền thống.

Báo cáo từ Slice Intelligence chỉ ra mẫu tai nghe giá 159 USD này chiếm hơn 1/4 tổng doanh thu ở nhóm tai nghe không dây kể từ ngày thiết bị này cho nhận đặt hàng (ngày 13/12).

Bên cạnh đó, đợt đặt hàng AirPods cũng được xem là ngày bán hàng online lớn nhất trong năm ở nhóm tai nghe, vượt qua cả ngày Cyber Monday và Black Friday.

Vừa gia nhập, Apple nuốt gọn thị trường tai nghe không dây ảnh 1
Thị phần doanh thu ở nhóm tai nghe không dây ở mùa mua sắm vừa qua. Ảnh:Slice Intelligence.

Thực tế, Apple vốn là một nhà sản xuất lớn ở nhóm tai nghe không dây trước khi AirPods ra mắt nhờ các mẫu tai nghe không dây của Beats. Trong các năm 2015 và 2016, tai nghe không dây của Beats chiếm khoảng 24% thị phần.

Với sự hiện diện của AirPods, người ta tin rằng tai nghe không dây sẽ sớm trở thành xu hướng chủ đạo. Thực tế, gần 75% lượng tai nghe giao dịch vào mùa mua sắm cuối năm 2016 là các bản không dây.

Tại triển lãm CES, người ta càng thấy rõ ràng hơn xu hướng này khi các mẫu tai nghe không dây đổ bộ ồ ạt. Ngoài ra, hãng sản xuất di động cũng hưởng ứng mạnh mẽ phong trào bằng cách loại bỏ giắc cắm tai nghe 3,5 mm truyền thống trên sản phẩm của họ.

Theo Techcrunch, AirPods là giải pháp tai nghe không dây hoàn thiện nhất trên thị trường hiện nay. Giá bán của nó cũng rẻ hơn khá nhiều so với hầu hết lựa chọn khác.

Theo Zing