VPBank soán ngôi BIDV là ngân hàng trả lương cao nhất

VPBank bất ngờ soán ngôi vị quán quân của BIDV trong bảng lương bình quân được 13 ngân hàng "tiết lộ" trong báo cáo tình hình tài chính quý I năm nay.
VPBank soán ngôi BIDV là ngân hàng trả lương cao nhất

Sau mỗi mùa báo cáo tài chính, vấn đề lương thưởng của ngành ngân hàng lại trở thành vấn đề nóng bỏng khiến nhiều người quan tâm.

Theo thống kê của BizLIVE, trong số 13/18 ngân hàng công bố phần thuyết mình báo cáo tài chính hợp nhất quý I/2015 thì 21,12 triệu đồng là mức lương bình quân cao nhất ngân hàng trả cho nhân viên.

Nếu như năm 2014, Ngân hàng TMCP Đầu tư và phát triển Việt Nam (BIDV) là tổ chức trả lương cho nhân viên cao nhất trong hệ thống ngân hàng với mức lương 19,84 triệu đồng/người/tháng thì sang quý đầu tiên của năm nay ngôi vị quán quân trong bảng xếp hạng bất ngờ thuộc về VPBank. 

Mặc dù trong 3 tháng đầu năm, quy mô nhân sự của VPbank tăng thêm 467 người, chỉ tăng chưa đầy 5%, tuy nhiên tổng mức chi lương và phụ cấp lại tăng đột biến lên 631,5 tỷ đồng, tăng 60% so với cùng kỳ năm trước. Tính trung bình mỗi nhân viên của nhà băng này được nhận 21,12 triệu đồng/tháng, tăng 4,24 triệu đồng/tháng so với mức lương bình quân năm 2014.

Quý I/2015, tổng lợi nhuận trước thuế và sau thuế lần lượt của VPbank đạt 403 tỷ đồng và 313 tỷ đồng, mặc dù là gấp đôi kết quả cùng kỳ năm trước nhưng cũng mới chỉ hoàn thành được 16% kế hoạch 2.500 tỷ đồng cả năm 2015. Với mức chi trả "hậu hĩnh" này, VPbank thực sự đã khiến nhiều người bất ngờ.

Top sau vẫn là các "ông lớn" như BIDV, Vietinbank, Vietcombank, MBBank - những ngân hàng xưa nay có tiếng về chế độ đãi ngộ nhân viên.

Trong đó, BIDV, Vietinbank và Vietcombank chi trả lương ở mức sàn sàn nhau, đều nhỉnh hơn 20 triệu đồng/người/tháng.

Ngân hàng TMCP Kỹ thương Việt Nam (Techcombank) đã "lọt" vào top 5 ngân hàng trả lương cao nhất với mức lương 19,07 triệu đồng/người/tháng, tăng 810 nghìn đồng/tháng so với mức lương trung bình năm 2014.

Ngân hàng TMCP Sài Gòn Công thương (Saigonbank) và Ngân hàng TMCP Kiên Long (Kienlongbank) là hai ngân hàng trả lương nhân viên thấp nhất trong số các ngân hàng đã công bố chi tiết báo cáo tài chính quý I/2015, với mức lương lần lượt 11,44 triệu đồng và 12,14 triệu đồng/người/tháng,  khá khiêm tốn so với các ngân hàng khác. 

Lưu ý rằng mức "thu nhập bình quân tháng" thống kê bên trên là trung bình cộng lương cả lãnh đạo lẫn nhân viên, với khoảng cách chênh lệch khá lớn. Điều này có nghĩa là không phải nhân viên nào trong từng ngân hàng cũng hưởng trọn số tiền đó mỗi tháng.

Theo Bizlive