Volkswagen ngừng bán xe động cơ đốt trong vào năm 2035

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
Viettimes - Klaus Zellmer thành viên hội đồng quản trị phụ trách bán hàng của Volkswagen đã tiết lộ với trang tin Muenchner Merkur về kế hoạch ngừng bán xe động cơ đốt trong vào năm 2035 của công ty.
Ảnh: The Verge
Ảnh: The Verge

Hãng sản xuất xe hàng đầu tại Đức - Volkswagen hiện đang có kế hoạch ngừng bán động cơ đốt trong ở châu Âu vào năm 2035, một thành viên hội đồng quản trị nói với tờ báo Đức Muenchner Merkur (thông qua Reuters).

Klaus Zellmer, thành viên hội đồng quản trị phụ trách bán hàng của Volkswagen, nói với trang tin Muenchner Merkur rằng công ty sẽ “rút lui khỏi lĩnh vực kinh doanh ô tô động cơ đốt trong ở châu Âu từ năm 2033 đến năm 2035”. Tuy nhiên, ông nói thêm rằng sẽ mất nhiều thời gian hơn để ngừng bán hẳn động cơ đốt trong ở Mỹ và Trung Quốc, vì vậy có lẽ kế hoạch này sẽ đến "muộn hơn", thậm chí ở Nam Mỹ và châu Phi - nơi ông nói "sẽ mất nhiều thời gian hơn nữa”.

Zellmer cho biết toàn bộ dòng xe của công ty này sẽ không thải ra bất kỳ khí carbon nào trong năm 2050. Ngoài ra Klaus Zellmer còn mong muốn thấy xe điện sẽ chiếm khoảng 70% tổng doanh số bán hàng của công ty ở châu Âu vào năm 2030.

Không chỉ Volkswagen mà Ford cũng cho biết vào đầu năm nay rằng công ty này sẽ chỉ bán xe điện ở châu Âu vào năm 2030 và có kế hoạch chi 1 tỉ USD để chuyển đổi nhà máy ở Cologne, Đức, thành dây chuyền sản xuất xe điện. Thêm nữa vào tháng 4, Honda cũng cho biết họ có kế hoạch loại bỏ ô tô chạy bằng khí đốt vào năm 2040.

Một số quốc gia châu Âu có mục tiêu cấm các phương tiện chạy bằng khí đốt truyền thống, trong đó Na Uy đặt mục tiêu đến năm 2025, Pháp với mục tiêu năm 2040 và Vương quốc Anh cũng lập kế hoạch tương tự vào năm 2050. Tại Mỹ, California có kế hoạch cấm bán xe chạy bằng khí đốt vào năm 2035, với một số tiểu bang khác đang áp dụng mô hình của California.

Theo The Verge