Vòi tiền chung chi, Hạt trưởng kiểm lâm bị khởi tố

Ông Nguyễn Trọng Lễ, Hạt trưởng kiểm lâm Diễn Châu (Nghệ An), đã bị khởi tố vì liên quan đến việc vòi tiền chung chi.
Hạt kiểm lâm Diễn Châu, nơi ông Nguyễn Trọng Lễ công tác. Ảnh: Nghĩa Đàn
Hạt kiểm lâm Diễn Châu, nơi ông Nguyễn Trọng Lễ công tác. Ảnh: Nghĩa Đàn

Ngày 18-1, thông tin từ Phòng CSĐT tội phạm về trật tự quản lý kinh tế và chức vụ (PC46 - Công an tỉnh Nghệ An) cho biết đơn vị này vừa ra quyết định khởi tố bị can đối với ông Nguyễn Trọng Lễ, Hạt trưởng Hạt kiểm lâmhuyện Diễn Châu, để làm rõ về hành vi lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ.

Ông Lễ là bị can thứ ba của Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu bị khởi tố vì có dấu hiệu lợi dụng chức vụ, quyền hạn trong khi thi hành công vụ. Trước đó, ngày 18-11- 2015, Công an tỉnh Nghệ An đã ra quyết định khởi tố bị can, bắt tạm giam 3 tháng đối với ông Nguyễn Hữu Dương (Hạt phó Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu) và ông Hồ Xuân Tục (cán bộ pháp chế Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu) để điều tra về hành vi trên.

Như Báo Người Lao động đã đưa tin, vào ngày 1-9-2015, bà Nguyễn Thị Thắm (41 tuổi, ngụ xã Đạ Kho, huyện Đạ Tẻh, tỉnh Lâm Đồng) gửi đơn tố cáo hành vi vòi tiền của một số cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu đến các cơ quan chức năng tại Nghệ An. Qua điều tra, cơ quan công an đã xác định các cán bộ trên đã có hành vi đòi “chung chi” nên quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 cán bộ Hạt kiểm lâm huyện Diễn Châu.

Theo NLĐ