VNPT đảm bảo hạ tầng viễn thông cho Diễn đàn nghị viện châu Á - Thái Bình Dương

VietTimes -- VNPT trở thành đơn vị cung cấp dịch vụ viễn thông, CNTT cho các hoạt động tại Diễn đàn nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (Hội nghị APPF-26). Diễn ra từ 18-21/1/2018, đây là lần thứ 2 Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên APPF.
Đây là lần thứ 2 Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên APPF. Ảnh: VNPT
Đây là lần thứ 2 Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên APPF. Ảnh: VNPT

Thông tin từ VNPT cho hay, với kinh nghiệm của một đơn vị có nhiều uy tín chuyên cung cấp dịch vụ viễn thông cho các hội nghị quốc tế, Tập đoàn VNPT đã tiếp tục được giao đảm trách cung cấp dịch vụ viễn thông, CNTT, phụ trách bảo mật thông tin cho các hoạt động tại Diễn đàn nghị viện châu Á - Thái Bình Dương (Hội nghị APPF-26) diễn ra trong 4 ngày, từ 18/1 đến 21/1/2018.

VNPT cũng cho biết, để chuẩn bị cho sự kiện này, từ tháng 12/2017, VNPT đã phối hợp cùng Ban tổ chức khảo sát và lập phương án triển khai, dự phòng hạ tầng viễn thông cho APPF.

Nhờ thế mạnh trong dịch vụ viễn thông, CNTT, cộng thêm nhiều năm kinh nghiệm, VNPT đã hoàn thành các hạng mục gồm đường truyền Internet tốc độ cao trong nước và quốc tế, hệ thống Wi-Fi tại Trung tâm báo chí quốc tế, tăng cường trạm phát sóng di động nhằm đảm bảo thông tin liên lạc.

Bên cạnh đó, VNPT cung cấp bộ SIM VinaPhone sử dụng riêng tại hội nghị. SIM phục vụ APPF được tích hợp nhiều ưu đãi như 50 phút gọi trong nước, 50 tin nhắn trong nước và Data 2,5GB tốc độ cao.

Theo đại diện VNPT, mọi công tác chuẩn bị hạ tầng, chất lượng, tính thông suốt của dịch vụ, đảm bảo an toàn thông tin mạng cho Diễn đàn nghị viện châu Á - Thái Bình Dương lần này được Tập đoàn thực hiện ở tiêu chuẩn cao nhất.

Hội nghị APPF-26 diễn ra từ 18-21/1/2018. Đây là lần thứ 2 Quốc hội Việt Nam đăng cai tổ chức Hội nghị thường niên APPF. Diễn đàn APPF được thành lập 15/3/1993, do Cựu Thủ tướng Nhật bản Yasuhiro Nakasone đặt nền móng là một diễn đàn dành cho các nghị sĩ, nghị viện các nước trong khu vực châu Á-Thái Bình Dương.

APPF hiện có 27 nghị viện thành viên gồm: Australia, Campuchia, Canada, Costa Rica, Chile, Colombia, Trung Quốc, Ecuador, Fiji, Indonesia, Nhật Bản, Hàn Quốc, Lào, Malaysia, quần đảo Marshalls, Mexico, Micronesia, Mông Cổ, New Zealand, Papua New Guinea, Peru, Philippines, Nga, Singapore, Thái Lan, Hoa Kỳ và Việt Nam.