Vingroup công bố giải thể 4 công ty con

Tập đoàn Vingroup vừa chính thức công bố Nghị quyết giải thể 4 công ty con vì không còn cần thiết để duy trì hoạt động.

Vingroup công bố giải thể 4 công ty con

Tập đoàn Vingroup vừa công bố Nghị quyết giải thể 4 công ty con bao gồm: Công ty Đầu tư Bất động sản và Phát triển hạ tầng đô thị Hà Thành, Công ty Thiết kế xây dựng và Quản lý cảnh quan Vinlandscape, Công ty Marketing VME, Công ty Quản lý xây dựng Vincom6.

Nguyên nhân giải thể 4 công ty này theo Vingroup là do không còn cần thiết phải duy trì hoạt động. Vingroup từng sở hữu 100% vốn tại 4 đơn vị này.

Được biết, các công ty này hoạt động trong các lĩnh vực xây dựng công trình (đường sắt và đường bộ), chăm sóc và duy trì cảnh quan, cung cấp dịch vụ marketing và kiến trúc - tư vấn kỹ thuật. 

Như vậy, với việc Vingroup giải thể 4 công ty con, hiện tập đoàn này còn sở hữu vốn tại 69 công ty.

Trước đó hồi năm 2013, Vingroup cũng giải thể 3 công ty con thuộc Vinpearl, bao gồm Công ty Cổ phần Du lịch và Thương mại Cam Ranh, Công ty Cổ phần Du lịch và Dịch vụ Hòn Tre và Công ty Cổ phần Đầu tư Du lịch Bãi Dài.

Theo báo cáo tài chính 6 tháng đầu năm của Vingroup, doanh thu tập đoàn này đạt 12.434 tỷ đồng, giảm 10,3% so với cùng kỳ năm trước. Lợi nhuận trước thuế đạt 1.264 tỷ đồng, giảm 61% so với cùng kỳ.

Theo Một thế giới

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Khoản lãi mỏng của Bosch Việt Nam

Khoản lãi mỏng của Bosch Việt Nam

VietTimes – Trong 3 năm trở lại đây, Công ty TNHH Bosch Việt Nam đều ghi nhận doanh thu thuần riêng lẻ đạt từ 7.000 – 8.000 tỉ đồng/năm. Biên lợi nhuận khá mỏng so với doanh thu, song cũng đang dần được cải thiện qua các năm.

VNPay đáng giá tỉ đô?

VNPay đáng giá tỉ đô?

VietTimes – Kết quả kinh doanh trong những năm gần đây của VNPay đã bỏ xa so với nhiều ví điện tử khác. Việc báo lãi nhiều năm liên tiếp có thể là một trong những cơ sở để VNPay được các quỹ đầu tư đánh giá cao.