VinaCapital ra mắt quỹ đầu tư trái phiếu thanh khoản VLBF, lợi nhuận kỳ vọng 4,4%/năm

VietTimes – VLBF sẽ đầu tư vào các chứng khoán thu nhập cố định ngắn hạn và các công cụ của thị trường tiền tệ, với lợi nhuận kỳ vọng có thể ở mức 4,4%/năm - cao hơn lãi suất tiết kiệm kì hạn 3 tháng hiện hành.

CTCP Quản lý Quỹ VinaCapital (VCFM) - thành viên của VinaCapital, đã cho ra mắt Quỹ Đầu tư trái phiếu thanh khoản VinaCapital (VinaCapital Liquidity Bond Fund, viết tắt: VLBF), quỹ mở vừa được UBCKNN chấp thuận thành lập.

Là mô hình quỹ mở, VLBF chuyên đầu tư vào các chứng khoán thu nhập cố định ngắn hạn chất lượng cao và các công cụ của thị trường tiền tệ (như các tài sản thu nhập cố định, chứng chỉ tiền gửi, trái phiếu doanh nghiệp), giúp các nhà đầu tư có mức lợi nhuận ổn định và tính thanh khoản linh hoạt hàng ngày.

VCFM cho biết, lợi nhuận kì vọng hiện tại của quỹ VLBF có thể đạt tới mức 4,4%/năm, cao hơn nhiều so với lãi suất tiết kiệm kì hạn 3 tháng hiện hành và mức dưới 1%/năm của lãi suất tiền gửi không kỳ hạn.

Với mức lợi nhuận này, VLBF sẽ là lựa chọn ưu việt dành cho các doanh nghiệp và các nhà đầu tư cá nhân đang tìm kiếm giải pháp đầu tư sinh lợi cao hơn cho khoản tiền mặt nhàn rỗi của mình. Các nhà đầu tư của quỹ VLBF có thể giao dịch hàng ngày và khi cần rút ra sẽ không bị mất lãi như rút tiết kiệm trước thời hạn. Quỹ VLBF được giám sát bởi ngân hàng BIDV và có ngày giao dịch đầu tiên là ngày 16/09/2021.

Theo ông Brook Taylor, Tổng Giám đốc Công ty Quản lý Quỹ VinaCapital, khi lãi suất huy động đang ở mức thấp, các doanh nghiệp và nhà đầu tư cá nhân có tiền mặt nhàn rỗi sẽ tìm kiếm giải pháp có thể đem lại lợi nhuận cao hơn.

“VLBF đáp ứng nhu cầu đầu tư này và là quỹ mở đầu tiên ở Việt Nam sở hữu tất cả đặc tính của loại hình quỹ thị trường tiền tệ vốn đã phổ biến rộng rãi ở các quốc gia khác. Với những ưu điểm như không yêu cầu mức đầu tư tối thiểu, phí quản lý thấp, miễn phí giao dịch cùng với tính năng đầu tư trực tuyến, chúng tôi tin rằng VLBF là một công cụ tài chính hấp dẫn để bổ sung vào danh mục hiện hữu của các nhà đầu tư tại Việt Nam”, ông Brook Taylor chia sẻ./.