Việt Nam sản xuất thiết bị điện hạt nhân cho Hàn Quốc

VietTimes -- Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết, doanh nghiệp này đã ký hợp đồng sản xuất thiết bị điện hạt nhân cho một nhà máy điện hạt nhân của Hàn Quốc.  Đây là lần đầu tiên thiết bị điện hạt nhân được sản xuất tại Việt Nam.
Nhà máy cơ khí Doosan Vina đặt tại Hải Phòng
Nhà máy cơ khí Doosan Vina đặt tại Hải Phòng

Theo đó, Doosan Vina sẽ chế tạo và cung cấp 4 bồn chứa cho tổ máy 5 và 6 công suất 1.400MW của Nhà máy điện hạt nhân Shin Kori, Hàn Quốc.

Theo TTXVN dẫn lời lãnh đạo Doosan Vina, doanh nghiệp này đã đáp ứng quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Mỹ (ASME) - tổ chức chuyên về kiểm tra và cấp chứng nhận cho các công ty muốn tham gia sản xuất thiết bị điện hạt nhân để được phép sản xuất các loại thiết bị công nghệ cao này.

Bên cạnh đó, Doosan Vina cũng đã được trao 6 chứng nhận ASME hạt nhân bao gồm: NPT, NA, NS, Site NPT, Site NA, Site NS vào năm 2014.

Doosan Vina là liên doanh giữa Tập đoàn Công Nghiệp Nặng Doosan và Tập đoàn Engineering & Construction (Hàn Quốc). Công ty có cụm 5 nhà máy đặt tại Khu kinh tế Dung Quất, gồm Nhà máy sản xuất nồi hơi (Boiler), nhà máy sản xuất máy thu hồi nhiệt (HRSG), nhà máy MHS, nhà máy thiết bị khử muối nước biển (DESA) và nhà máy CPE. Ngoài ra Doosan Vina còn có nhà máy cơ khí đặt tại Hải Phòng