VietTimes -- Công ty TNHH Công nghiệp nặng Doosan Việt Nam (Doosan Vina) cho biết, doanh nghiệp này đã ký hợp đồng sản xuất thiết bị điện hạt nhân cho một nhà máy điện hạt nhân của Hàn Quốc. Đây là lần đầu tiên thiết bị điện hạt nhân được sản xuất tại Việt Nam.
Theo đó, Doosan Vina sẽ chế tạo và cung cấp 4 bồn chứa cho tổ máy 5 và 6 công suất 1.400MW của Nhà máy điện hạt nhân Shin Kori, Hàn Quốc.
Theo TTXVN dẫn lời lãnh đạo Doosan Vina, doanh nghiệp này đã đáp ứng quy trình quản lý chất lượng theo tiêu chuẩn của Hiệp hội Kỹ sư Cơ khí Mỹ (ASME) - tổ chức chuyên về kiểm tra và cấp chứng nhận cho các công ty muốn tham gia sản xuất thiết bị điện hạt nhân để được phép sản xuất các loại thiết bị công nghệ cao này.
Bên cạnh đó, Doosan Vina cũng đã được trao 6 chứng nhận ASME hạt nhân bao gồm: NPT, NA, NS, Site NPT, Site NA, Site NS vào năm 2014.
Doosan Vina là liên doanh giữa Tập đoàn Công Nghiệp Nặng Doosan và Tập đoàn Engineering & Construction (Hàn Quốc). Công ty có cụm 5 nhà máy đặt tại Khu kinh tế Dung Quất, gồm Nhà máy sản xuất nồi hơi (Boiler), nhà máy sản xuất máy thu hồi nhiệt (HRSG), nhà máy MHS, nhà máy thiết bị khử muối nước biển (DESA) và nhà máy CPE. Ngoài ra Doosan Vina còn có nhà máy cơ khí đặt tại Hải Phòng
Năm Bính Ngọ 2026 là năm tuổi của nhiều doanh nhân thành đạt như Chủ tịch ACB Trần Hùng Huy, Chủ tịch Tổng Công ty 36 Nguyễn Đăng Giáp, Chủ tịch Tư vấn Quản lý BDSC Lê Quang Phúc, Phó Chủ tịch Nam Long Trần Thanh Phong, nhà sáng lập Phở 24 Lý Quí Trung và nhiều doanh nhân đình đám khác.
Ông Ngô Chí Dũng và người thân nắm giữ là 1,559 tỷ cổ phiếu, tương đương 19,65% vốn VPBank. Tính theo thị giá chốt phiên 5/2, giá trị số cổ phiếu mà gia đình Chủ tịch VPBank đang nắm là khoảng 42.700 tỷ đồng, tương đương 1,6 tỷ USD.
Năm 2026, GP.Invest tăng tốc với kế hoạch triển khai 5 dự án cùng lúc, mở rộng sang khu công nghiệp. Chủ tịch Nguyễn Quốc Hiệp khẳng định đây không phải liều lĩnh mà là quyết định dựa trên nền tảng tài chính, nhân sự và sàng lọc của thị trường.
Gia đình doanh nhân Lê Văn Kiểm là trường hợp duy nhất ở Việt Nam có 3 thành viên được phong Anh hùng Lao động. Trong đó, ông Kiểm và vợ là người đặt nền móng cho KN Holdings - doanh nghiệp đứng sau sân golf Long Thành và nhiều dự án lớn.
Tân Chủ tịch Hội Doanh nhân trẻ TP Đà Nẵng Mai Minh Vương đã chia sẻ với VietTimes cách Hội thực hiện mục tiêu kiến tạo hệ sinh thái hợp tác với 20 doanh nghiệp (DN) dẫn dắt, 200 DN đồng hành và 2.000 DN trong chuỗi giá trị.
Giai đoạn 2025-2028, Hội Doanh nhân trẻ Đà Nẵng phấn đấu đạt 1.500 hội viên, hình thành mạng lưới 20 doanh nghiệp dẫn dắt, 200 doanh nghiệp đồng hành đến 2.000 doanh nghiệp trong chuỗi giá trị.
Để kiến tạo mạng blockchain “Make in Vietnam”, 1Matrix đang đầu tư mạnh cho giai đoạn nền móng, hướng tới bảo đảm chủ quyền dữ liệu và đưa Việt Nam vào nhóm dẫn đầu công nghệ số.
Ông Lê Viết Hải - Chủ tịch Tập đoàn Xây dựng Hòa Bình (HBC) cho rằng để nâng cao lợi nhuận, hướng đi tất yếu là phát triển ra thị trường nước ngoài. Ông Hải cũng tiết lộ thành công bước đầu của HBC trong xuất khẩu ngành xây dựng.
"Kinh tế Việt Nam phát triển với thế “tam mã song hành”, gồm doanh nghiệp Nhà nước, doanh nghiệp vốn FDI, doanh nghiệp tư nhân, trong đó "con ngựa" năng động nhất là khối kinh tế tư nhân", TS. Trần Khắc Tâm chia sẻ nhận định với VietTimes.
Kết thúc cuộc bầu cử Mỹ, ứng cử viên Đảng Cộng hòa Donald Trump tuyên bố thắng cử. Khi phát biểu mừng chiến thắng, ông gọi tên Elon Musk và ca ngợi CEO Tesla là một thiên tài đặc biệt cần phải bảo vệ.
Đầu năm Ất Tỵ 2025, nhìn lại trong ngành bất động sản, không ít sếp lớn tuổi Tỵ đã “công thành, danh toại”, có thể kể tới như: ông Đỗ Minh Phú - Chủ tịch Doji, ông Nguyễn Tuấn Hải - Chủ tịch Alphanam, ông Nguyễn Văn Đệ - Chủ tịch Hợp Lực.
VietTimes - Hiện tại, khối tài sản hơn 439 tỷ USD của Elon Musk thậm chí còn lớn hơn vốn hóa thị trường của Salesforce, công ty công nghệ có giá trị 344 tỷ USD.
VietTimes - Mối quan hệ giữa Elon Musk và Sam Altman dần trở nên căng thẳng khi Musk rời OpenAI vào năm 2018 và gần đây ông đã đệ đơn kiện Altman và OpenAI.