Việc tìm ra vaccine điều trị virus Corona có thể sẽ mất hơn một năm!

VietTimes -- Novartis, một công ty dược phẩm lớn ở Thụy Sỹ cho rằng sẽ phải mất ít nhất 12 tháng hoặc hơn để tìm ra một loại vắc-xin mới điều trị virus Corona.
Nhiều quốc gia trên thế giới đang tiến hành nghiên cứu nhằm tạo ra vắc-xin điều trị virus Corona. Ảnh: FreshDaily
Nhiều quốc gia trên thế giới đang tiến hành nghiên cứu nhằm tạo ra vắc-xin điều trị virus Corona. Ảnh: FreshDaily

Virus Corona được phát hiện lần đầu tiên tại thành phố Vũ Hán của Trung Quốc, hiện đã lan sang các thành phố lớn khác như Bắc Kinh, Thượng Hải, Macao và Hồng Kông. Hơn 6000 người bị lây nhiễm với 171 trường hợp tử vong và 103 người được chữa khỏi, theo số liệu Ủy ban Y tế Quốc gia Trung Quốc xác nhận hôm 29/1.

Nhiều trường hợp nhiễm virus Corona đã được xác nhận tại Thái Lan, Việt Nam, Hàn Quốc, Malaysia, Nhật Bản, Úc, Campuchia, Sri Lanka, Pháp, Đức và Hoa Kỳ.

Một nhóm các nhà khoa học ở Úc vào hôm 29/1 cho biết họ đã phát triển thành công mẫu virus Corona trong phòng thí nghiệm, theo Reuters. Đây có thể được coi là bước đột phá đầu tiên bên ngoài Trung Quốc, có thể giúp các nhà nghiên cứu làm việc để ngăn chặn sự lan rộng và bùng phát của virus Corona.

Tuy nhiên, “Chúng tôi sẽ phải mất hơn một năm để nghiên cứu ra một loạt vắc-xin chống lại dịch bệnh này”, Vas Narasimhan, CEO của Novartis cho biết.

Virus Corona là một họ virus lớn thường lây nhiễm cho động vật nhưng đôi khi chúng có thể tiến hóa và lây sang người.

Ảnh: The Guardian
Số ca mắc Coronavirus vẫn tiếp tục gia tăng. Ảnh: The Guardian

Hầu hết những người đã chết do virus Corona đều có tình trạng sức khỏe kém, cơ thể mang sẵn nhiều bệnh như tăng huyết áp, tiểu đường hoặc bệnh tim mạch - khiến sức đề kháng của họ yếu, theo Tổng Giám đốc Tổ chức Y tế Thế giới (WHO) Tedros Ghebreyesus.


Vào tuần trước, WHO đã hai lần từ chối việc tuyên bố dịch Corona là một trường hợp khẩn cấp về sức khỏe toàn cầu, nhưng cơ quan y tế của Liên Hợp Quốc cho biết đây là một trường hợp khẩn cấp ở Trung Quốc.

Nhà Trắng yêu cầu các hãng hàng không xem xét đình chỉ các chuyến bay từ Trung Quốc đến Mỹ trong bối cảnh dịch bệnh tiếp tục leo thang, nhiều quốc gia trên thế giới đã xác nhận có người dân dương tính với Corona.

Số ca mắc Corona ở Trung Quốc đã vượt qua số người mắc dịch SARS. Số người mắc bệnh vẫn tăng lên không ngừng khiến nhiều người lo ngại rằng dịch bệnh này có thể tác động nghiêm trọng đến nền kinh tế.

Theo CNBC