Chống lại dịch virus Corona, Huawei thiết lập thêm nhiều trạm cơ sở 5G tại Vũ Hán

VietTimes -- Ngày 26/1 vừa qua, Huawei đã công bố chương trình hỗ trợ cho Hubei Mobile và Hubei Unicom để ra mắt các trạm cơ sở 5G trong Bệnh viện Vulcan Mountain hiện đang trong quá trình xây dựng tại Vũ Hán.
Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Vulcan Mountain là một bệnh viện tạm thời đang được chính phủ Trung Quốc đẩy nhanh tiến độ xây dựng nhằm chống lại dịch bệnh viêm phổi do virus Corona gây ra. Bệnh viện này được xây dựng theo mô hình của bệnh viện ở Bắc Kinh hồi tháng 4/2003 để khống chế dịch SARS, được xây dựng chỉ trong 7 ngày.

Huawei cho biết sẽ hỗ trợ Vũ Hán chống lại virus Corona với việc xây dựng mạng 5G tốc độ cao tại khu vực này.

Ảnh: Gizchina
Ảnh: Gizchina

Huawei đã khẩn trương thành lập một dự án chống lại dịch Corona vào ngày 23/1 với khoảng 150 người tham gia. Từ khi nhận được thông báo của Trung tâm khẩn cấp phòng chống dịch bệnh thành phố Vũ Hán (ngày 23/1), Huawei đã nhanh chóng vận hành các trạm cơ sở 5G tại đây. Toàn bộ quá trình xây dựng từ quy hoạch mạng lưới, khảo sát, thiết kế và xây dựng đến việc lắp đặt và vận hành trạm gốc được thực hiện chỉ trong vòng 3 ngày.


Hiện tại, ba nhà mạng lớn ở Hồ Bắc đã thành lập và mở một mạng 5G gần bệnh viện. Mạng 5G sẽ giúp bệnh viện đạt được kết nối mạng tốc độ cực cao, đảm bảo truy cập dữ liệu tốc độ cao, thu thập dữ liệu, tư vấn từ xa, giám sát từ xa và các dịch vụ khác.

Ngoài việc hỗ trợ đầy đủ cho quá trình xây dựng mạng 5G, Huawei cũng thành lập một nhóm bảo vệ đặc biệt. Nhóm này sẽ thực hiện công tác nghiên cứu, phát triển và cung cấp trực tiếp để đảm bảo các hoạt động trên hệ thống video của Ủy ban Y tế và Y tế Hồ Bắc diễn ra bình thường. Hệ thống này là một nền tảng tư vấn quan trọng cho Ủy ban Y tế Hồ Bắc, Ủy ban Y tế Quốc gia và các ủy ban y tế của các tỉnh khác.

Huawei không phải là công ty công nghệ đầu tiên của Trung Quốc tham gia chống lại dịch virus Corona. Trước đó, Lenovo đã làm điều tương tự với việc gửi tất cả các hỗ trợ công nghệ cần thiết cho khu vực dịch bệnh.

Theo Gizchina