Chính thức khai trương thử nghiệm mạng 4G

VietTimes - Trực tiếp tại lễ khai trươngthử nghiệm mang 4G sáng nay, tốc độ mạng 4G LTE của VinaPhone được công bố là download đạt 336.30Mbps và upload là 39.41Mbps.
Máy iPhone 5S chạy nền iOS 9.2 đã kết nối thành công 4G-LTE của nhà mạng
Máy iPhone 5S chạy nền iOS 9.2 đã kết nối thành công 4G-LTE của nhà mạng

Sáng nay (18/1), nhà mạng VNPT Vinaphone chính thức tổ chức Lễ khai trương thử nghiệm 4G cùng chuỗi sự kiện Trải nghiệm các dịch vụ 4G trên nền tảng công nghệ LTE Advanced tại Phú Quốc và TP Hồ Chí Minh.

Trong giai đoạn thử nghiệm, VNPT phủ sóng 4G toàn bộ huyện đảo Phú Quốc với 50 trạm, và một số quận tại Trung tâm TP Hồ Chí Minh với 100 trạm phát sóng 4G. Theo dự kiến sau khi được cấp phép, VNPT sẽ tập trung mở rộng lắp đặt các trạm tại các thành phố lớn như: Hà Nội, Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ và các tỉnh có thị phần cao như Cà Mau, Bạc Liêu, Kiên Giang, Nam Định, …giúp người dùng trên toàn quốc có cơ hội trải nghiệm các dịch vụ tiện ích mạng VinaPhone 4G mang lại.

Về giá cước, giá của dịch vụ dữ liệu 4G sẽ không tăng so với 3G ở cùng một mức dung lượng sử dụng, thậm chí người dùng còn được hưởng nhiều gói ưu đãi hấp dẫn khi sử dụng dịch vụ 4G trong giai đoạn thử nghiệm hiện nay. Trong ngày trải nghiệm dịch vụ 18/1, các thuê bao sẽ được đổi sim 4G miễn phí tại 06 điểm trải nghiệm của VinaPhone, đồng thời nhận gói cước khuyến mại miễn phí sử dụng dữ liệu 4G hoặc 3G trong vòng 7 ngày kể từ ngày trải nghiệm.

Tuy nhiên, có một điểm đáng tiếc cho nhiều người dùng iPhone ở Việt Nam là không phải smartphone nào cũng có thể sử dụng được mạng 4G. VinaPhone cho biết, họ đã tiến hành liên hệ với Apple cả tháng nay để hỏi xem phải có những điều kiện gì để iPhone dùng được 4G tại Việt Nam, nhưng hiện tại công ty này vẫn chưa trả lời lại. Và theo thử nghiệm của nhà mạng, chỉ có những iPhone nhập khẩu chính hãng phiên bản hệ điều hành iOS từ 9.2 trở xuống mới sử dụng được 4G.

VietTimes sẽ thông tin sớm nhất đến độc giả về ứng dụng công nghệ hiện đại này.

LA.