close Đăng nhập

VDCA Techtour: Trải nghiệm thực tế chuyển đổi số tại Singapore

VietTimes – Gần 30 lãnh đạo, quản lý các doanh nghiệp trong nhiều lĩnh vực, như VNPT, Viettel, PC1, MCG,… đã tham gia chương trình đào tạo quốc tế và tham quan thực tế tại các doanh nghiệp, tổ chức nổi tiếng về công nghệ tại Singapore.

VDCA Techtour: Trải nghiệm thực tế chuyển đổi số tại Singapore

Đoàn đã được các chuyên gia của Đại học Công nghệ Nanyang (NTU) chia sẻ kinh nghiệm về Leadership và văn hoá doanh nghiệp, Design thinking, Teamwork, Creative, Bigdata và AI,…. Bên cạnh đó là hoạt động tham quan thực tế tại các doanh nghiệp công nghệ lớn, nhằm mang lại cho các lãnh đạo, quản lý của các doanh nghiệp Việt Nam góc nhìn tổng quan, đa chiều về chuyển đổi số, chiến lược và vai trò của lãnh đạo trong hành trình chuyển đổi số; những kinh nghiệm trong quá trình thực thi chuyển đổi số của một số doanh nghiệp tại Singapore.

v2.png
Đoàn thăm quan Trường Kinh doanh Nanyang (Thuộc NTU)
v3.jpg
Đoàn thăm quan Trường Kinh doanh Nanyang (Thuộc NTU)
v4.jpg
v5.jpg

Tham quan thực tế Phòng AI Lab NBS. Trợ lý Giáo sư Ben Choi đã có cuộc nói chuyện và demo về nghiên cứu mô phỏng hình thức lái xe trực quan; Nghiên cứu - câu chuyện nhập vai và học tập xanh; So sánh an toàn trong lái xe giữa qua máy và thực tế.

v6.jpg
Tham quan, chia sẻ kinh nghiệm phát triển 5G & IoT
v7.jpg
v8.jpg
v9.jpg

Khi Đoàn thăm và làm việc với Google châu Á - Thái Bình Dương tại Singapore, Google cho biết những khu vườn và không gian xanh là các điểm phổ biến ở tất cả các văn phòng Google trên toàn cầu.

Các nơi này được tạo ra không gian làm việc tạm thời, đồng thời, cung cấp tối đa lượng oxygen cho môi trường làm việc êm dịu và hiệu quả. Trụ sở được thiết kế có không gian làm việc mới, sáng tạo, tạo khoảng không mở xuyên suốt từ tầng cao nhất đến tầng trệt, nhằm khuyến khích mọi người giao lưu với nhau và nhiều phòng trang trí, bài trí phá cách, nhằm nuôi dưỡng, phát huy sự sáng tạo của nhân viên.

Google cho biết tất cả nhân viên đều có thể thoải mái lựa chọn không gian làm việc phù hợp với phong cách và loại hình công việc trong ngày của họ. Có cả không gian mở để làm việc nhóm và cả không gian yên tĩnh cho việc cá nhân.

Ở Google, mọi người đều bình đẳng như nhau, do đó, không có văn phòng riêng cho cá nhân nào. Google đã lên kế hoạch cẩn trọng để đảm bảo nơi làm việc sẽ khuyến khích tinh thần vận động - bằng cách bố trí các loại bàn có tính tương tác cao, các bàn làm việc vừa đứng vừa ngồi, các phòng họp đứng để nhân viên Google dễ dàng di chuyển và tương tác với nhau, đồng thời, cải thiện sức khoẻ và sự dẻo dai.

Mr Richard Coombes - Google cloud - Customer Engineer Manager đã chia sẻ với Đoàn về phân tích chuyển đổi số tại Google và Michael Le chia sẻ về bảo mật tại Google, văn hóa tại Google…

v10.jpg
v11.png

Đoàn cũng đã tới thăm và làm việc tại Roland Berger - tổ chức tư vấn chiến lược duy nhất có nguồn gốc châu Âu với hiện diện quốc tế nổi bật và là một công ty độc lập được sở hữu bởi các đối tác hợp danh, Roland Berger có 51 văn phòng ở tất cả các thị trường lớn.

Tin tức

Ông Bùi Hoàng Phương, Thứ trưởng Bộ KH&CN cho biết tháng 11/2025, Bộ đã tập trung hoàn thiện hệ thống thể chế.

Techfest 2025 lan tỏa làn sóng khởi nghiệp toàn dân

Techfest Việt Nam 2025 mở ra không gian sáng tạo và khát vọng bứt phá cùng với Giải thưởng Hồ Chí Minh, Giải thưởng Nhà nước đến và Diễn đàn doanh nghiệp công nghệ số là 3 sự kiện lớn của ngành KH&CN sẽ diễn ra trong tháng 12 này.

Mưa lũ miền Trung chưa dứt, tin giả AI tràn lan trên mạng

Mưa lũ miền Trung chưa dứt, tin giả AI tràn lan trên mạng

Mưa lũ miền Trung chưa dứt, mạng xã hội đã tràn ngập ảnh, video giả mạo bằng AI mô tả cảnh hỗn loạn, khiến người dân hoang mang. Chuyên gia cảnh báo đây là hình thức tấn công thông tin nguy hiểm cần được nhận diện và chặn đứng kịp thời.

Làm gì để chuyển đổi số bắt đầu từ người dân?

Làm gì để chuyển đổi số bắt đầu từ người dân?

Ngày 16/10, tại Hà Nội, Công ty Digilife tổ chức hội thảo đào tạo “Triển khai Nghị quyết 57-NQ/TW” với chủ đề “Chuyển đổi số – Kiến tạo tương lai”, thu hút sự tham gia của nhiều chuyên gia, nhà quản lý và đại diện các cơ quan, doanh nghiệp.

Ông Hà Văn Bắc, Phó Cục trưởng A05 cho rằng các nền tảng như TikTok, Google đã tích cực lan tỏa các thông điệp truyền thông an toàn mạng đến hàng chục triệu người dùng.

“Chậm mà chắc” để phòng, chống lừa đảo trực tuyến

Chiến dịch “Chống lừa đảo trực tuyến năm 2025 - Chậm mà chắc” cung cấp thông tin, kỹ năng và công cụ giúp cộng đồng chủ động nhận diện các dấu hiệu lừa đảo và trang bị kỹ năng, biện pháp phòng tránh chiêu trò lừa đảo trên không gian mạng.