Ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí cho người Việt

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Locker là trình quản lý mật khẩu được phát triển bởi đội ngũ kỹ sư người Việt, giúp lưu trữ tất cả mật khẩu của người dùng tại một kho dữ liệu duy nhất, theo hướng bảo mật và riêng tư.
Locker giúp giải bài toán "mật khẩu mạnh thì khó nhớ, mật khẩu dễ nhớ thì không đủ an toàn".
Locker giúp giải bài toán "mật khẩu mạnh thì khó nhớ, mật khẩu dễ nhớ thì không đủ an toàn".

Công ty CP CyStack Việt Nam vừa ra mắt trình quản lý mật khẩu Locker, giúp lưu trữ và quản lý tất cả mật khẩu của người dùng tại một kho dữ liệu duy nhất, bảo mật và riêng tư. Locker giúp giải bài toán "mật khẩu mạnh thì khó nhớ, mật khẩu dễ nhớ thì không đủ an toàn" với công nghệ mã hóa dữ liệu, cùng các công cụ giúp tạo mật khẩu mạnh và giám sát rò rỉ dữ liệu.

Khi đăng ký tài khoản Locker, mỗi người dùng sẽ sở hữu một "kho" dữ liệu riêng để lưu mật khẩu, thông tin thẻ thanh toán (VISA, mastercard, thẻ ATM,...), ghi chú bí mật, ví tiền điện tử... Kho dữ liệu này được mã hóa với tiêu chuẩn quân đội (AES-256) để chống lại các cuộc tấn công bẻ khóa mật khẩu của tin tặc.

Locker được tích hợp công cụ tạo mật khẩu mạnh cho phép người dùng tùy ý lựa chọn độ dài mật khẩu lên tới 128 ký tự, thêm các ký tự đặc biệt, giúp gia tăng tối đa sức mạnh của mật khẩu quan trọng.

Đại diện Locker cho biết, đơn vị còn hỗ trợ nhiều tính năng tiện ích nhằm gia tăng trải nghiệm cho người dùng như:

- Tự động điền mật khẩu và đăng nhập nhanh chóng vào các trang web trực tuyến và ứng dụng di động;

- Cảnh báo các mật khẩu yếu, trùng lặp, hoặc đã từng bị tấn công lộ lọt dữ liệu;

- Chia sẻ mật khẩu được mã hóa cho bạn bè và đồng nghiệp;

- Lưu trữ và tự động điền thông tin thẻ thanh toán, biểu mẫu và tờ khai trực tuyến;

- Trình tạo mã xác thực hai yếu tố (2FA authenticator) được tích hợp sẵn trong ứng dụng;

- Dò quét dữ liệu bị lộ trên các trang web đen và cảnh báo người dùng khi tài khoản bị lộ;

- Tính năng Offline mode cho phép truy cập ngay cả khi thiết bị di động cài đặt Locker không có kết nối mạng; cùng nhiều tính năng hữu ích khác.

Người dùng có thể đăng ký sử dụng Locker miễn phí với đầy đủ các tính năng hỗ trợ quản lý mật khẩu an toàn và đảm bảo tính riêng tư cao nhất. Ngoài ra, Locker còn cung cấp phiên bản trả phí cho người dùng có nhu cầu nâng cao.

Tại Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam (Vietnam Digital Awards) 2021, CyStack được tôn vinh với sản phẩm Nền tảng bảo mật cộng đồng WhiteHub.

Ứng dụng quản lý mật khẩu miễn phí cho người Việt ảnh 1

Ông Nguyễn Hữu Trung – CEO & Co-Founder CyStack nhận Giải thưởng Chuyển đổi số Việt Nam 2021.

Ra mắt tháng 4 năm 2019, WhiteHub đã kết nối hơn 50 doanh nghiệp trong và ngoài nước với hàng ngàn chuyên gia bảo mật, giúp doanh nghiệp phát hiện hơn 1200+ lỗ hổng bảo mật trong website, mạng, và ứng dụng. Trong số đó, có tới 50% là lỗ hổng ở mức nghiêm trọng (critical rating) mà nếu bị khai thác bởi hacker, có thể gây ra các tổn thất nặng nề cho ứng dụng và doanh nghiệp phát hành ứng dụng.

Tại Việt Nam, ngày càng nhiều doanh nghiệp đã tiếp cận với giải pháp này như OneMount Group (ứng dụng VinID và VinShop), Vntrip, Getfly CRM, Giaohangtietkiem, Sendo, E-CRM, FireApp, GoStream, ShopBase, Hợp Nhất Logistics,...