Ứng dụng Doulingo tích hợp mạng xã hội cho người học ngoại ngữ

Duolingo là một trong những ứng dụng phổ biến nhất trên Play Store, nhưng điều kỳ lạ là tính năng kết hợp mạng xã hội của nó dường như chưa phát triển tốt để đạt sự hiệu quả đáng có. Tuy nhiên, trong bản cập nhật mới nhất, ứng dụng học ngoại ngữ này đã đưa ra một tính năng mới chắc chắn sẽ làm người học thấy thú vị và gắn bó với ứng dụng hơn hiện nay.
Màn hình Doulingo
Màn hình Doulingo

Tính năng Duolingo Clubs giúp người sử dụng (user), hoặc "người chơi" (player) như cách Duolingo thích gọi như vậy để có thể tụ tập thành các câu lạc bộ xã hội để theo dõi quá trình tiến bộ của các thành viên trong việc sử ứng dụng. Ứng dụng mang phong cách trò chơi và các khóa học, học mà chơi - chơi mà học.

Những Clubs (Câu lạc bộ) mang màu sắc của một mạng xã hội tích hợp: những người dùng đều có trang hồ sơ cá nhân của riêng mình với những thống kê thành quả đạt được sau mỗi bài học ghi nhận một cách tự động. Ứng dụng cũng khéo léo sử dụng các nhận xét phần thưởng khác để mang đến hứng thú và sự khích lệ cho người dùng.

Ngoài ra còn có một bảng xếp hạng trong phạm vi từng Club hàng tuần để các thành viên có ý thức phấn đấu, cạnh tranh tích cực. Tính năng Clubs mới có sẵn cho tất cả các ngôn ngữ, người dùng có thể nhận xét về sự tiến bộ của những người bạn một cách dễ dàng. Và tất nhiên, ứng dụng hoạt động trên 2 hệ điều hành phổ biến nhất là Android và iOS.

Theo Xã hội Thông tin (nguồn AndroidPolice)