Ukraine tuyên bố “vượt mặt” tên lửa Nga

VietTimes -- Thư ký Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia Ukraine Aleksandr Turchinov cho rằng tên lửa Ukraine không chỉ không thua kém mà còn vượt trội so với sản phẩm tương tự của Nga.
Tên lửa Ukraine
Tên lửa Ukraine

Theo tin tức từ bộ phận báo chí Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia, trong khi đến thăm cục thiết kế Luch ở Kiev, ông Turchinov đã làm quen với những phát triển và công nghệ mới về chế tạo vũ khí tên lửa.

"Đối với chúng tôi, điều quan trọng là tên lửa Luch không chỉ thua kém, mà về khả năng chiến đấu của mình, còn tốt hơn các vũ khí tương tự do Nga sản xuất", cơ quan báo chí dẫn lời ông Turchinov tuyên bố.

Theo thư ký của Hội đồng Quốc phòng và An ninh Quốc gia, các hệ thống tên lửa chống tăng của Ukraine như  Skif, Stugna, Corsar, Sarmat và Barier nổi tiếng vượt ra ngoài lãnh thổ Ukraine và có "nhu cầu trong thị trường vũ khí nước ngoài".

Ông Turchinov cũng thảo luận với lãnh đạo Ukroboronoprom và Cục thiết kế Luch các nhiệm vụ nhằm thực hiện chương trình tên lửa quốc gia, đặc biệt, sự phát triển hệ thống phóng tên lửa mới và hệ thống tên lửa phòng không.