Twitter sẽ khai tử dịch vụ chia sẻ video Vine

Trước tình hình kinh doanh gặp nhiều khó khăn, mạng xã hội Twitter vừa xác nhận sẽ khai tử ứng dụng chia sẻ video Vine trong vài tháng tới.
Ứng dụng Vine sẽ bị khai tử trong vài tháng tới
Ứng dụng Vine sẽ bị khai tử trong vài tháng tới

Theo TheVerge, ứng dụng Vine có khả năng tạo ra những đoạn video clip ngắn có độ dài khoảng 7 giây, sau đó chia sẻ chúng qua mạng xã hội Twitter. Vine cũng có phiên bản chạy trên iOS, Androi và cả Windows Phone.

Tuy nhiên, sau 4 năm phát triển ứng dụng này dần không được người sử dụng quan tâm, và đang gặp phải sự cạnh tranh quyết liệt từ nhiều ứng dụng có chức năng tương tự. Bản thân mạng xã hội Facebook và Instagram cũng đã có chức năng tạo video clip ngắn.

Hiện tại, đã có thông tin Twitter quyết định sa thải 8% nguồn nhân lực tại công ty (khoảng 300 nhân viên). Trong khi đó, với việc tuyên bố sẽ khai tử ứng dụng Vine, có thể các nhân viên đang làm việc tại bộ phận này sẽ là những người phải rời khỏi Twitter sớm.

Trước đó Twitter đã lên tiếng "bán mình" và cũng có một số công ty ngỏ ý muốn mua lại mạng xã hội này như Walt Disney, Saleforce.com, Google. Tuy nhiên, các đối tác sau đó đều dần rút khỏi thương vụ mua bán dẫn tới việc giá trị của Twitter đang ngày bị giảm sút.

Theo Thanh Niên