Mạng xã hội Twitter “bán mình” giá 30 tỷ USD

VietTimes -- Cả hai ông lớn Google và Salesforce đang là khách mua tiềm năng trong thương vụ thôn tính mạng xã hội cực khủng này.

Twitter đang được định giá khoảng 30 tỷ USD.

Twitter đang được định giá khoảng 30 tỷ USD.

Hiện tại, Twitter đang được định giá khoảng 30 tỷ USD, nhưng mức giá là chưa chính xác. Tuy nhiên, ngay khi có tin đồn Twitter "bán mình", giá cổ phiếu Twitter tăng hơn 20% trong phiên giao dịch cuối tuần trước.

Nếu sở hữu Twitter, cả hai ông lớn Google và Salesforce sẽ bổ sung khả năng thông tin thời gian thực cho các nền tảng hiện có của mình.

Với Salesforce hiện đang vận hành phần mềm quản lý trí tuệ nhân tạo Einstein có khả năng tự động hóa các tác vụ nhờ kết hợp giữa kỹ thuật học máy, xử lý ngôn ngữ tự nhiên và phân tích ngữ cảnh. Einstein cần một lượng lớn dữ liệu nạp vào và Twitter sẽ là nguồn bổ sung tuyệt vời nhất.

Trong khi đó, phần mềm trí tuệ nhân tạo của Google cũng cần các nguồn dữ liệu đầu vào. Chỉ riêng một phần đơn lẻ của thuật toán nhận diện hình ảnh Google đã cần tới hàng chục nghìn mẫu dữ liệu.

Ngoài Google và Salesforce, hiện tại đang có một loạt các đại gia khác như Apple, Microsoft, Facebook, Disney, News Corp, Comcast và Verizon cũng bày tỏ ý định mua lại mạng xã hội Twitter.

Twitter là một dịch vụ mạng xã hội trực tuyến và là một dạng blog nhỏ, cho phép người sử dụng gửi và đọc tin nhắn văn bản giới hạn tối đa là 140 ký tự, được gọi là “tweets”.

Twitter được thành lập vào 21/3/2006 bởi Jack Dorsey và ra mắt công chúng vào 5/7/2006. Twitter có xu hướng giấu kín về lượng người sử dụng, nó phát triển mạnh mẽ trong khoảng từ năm 2009- 2011 lần lượt với 2 triệu lượt “tweet” mỗi ngày tính đến tháng 1/2009, 32 triệu “tweet” tính đến tháng 1/2010, tháng 9/2010 là 90 triệu “tweet” và lên tới 200 triệu “tweet” vào tháng 7/2011. Hiện tại, Twitter có khoảng 1,3 tỷ tài khoản với 313 triệu người dùng trên toàn thế giới.

Lưu tin
Có thể bạn quan tâm
Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

Quân đội Syria đánh bại cuộc phục kích, diệt một số phần tử IS gần Palmyra

VietTimes -- Ngày 30.05.2019, một đơn vị Quân đội Syria trên vùng sa mạc Palmyra kịp thời phát hiện và bẻ gãy một cuộc phục kích của IS. Al-Masdar News dẫn nguồn tin quân sự cho biết, các tay súng khủng bố dự kiến tập kích một đoàn xe quân sự Syria trên hướng đông thành phố lịch sử này.
Khủng bố phục kích quân đội Syria, không quân trả đũa bằng mưa bom vào thị trấn Kabani, Latakia

Khủng bố phục kích quân đội Syria, không quân trả đũa bằng mưa bom vào thị trấn Kabani, Latakia

VietTimes -- Ngày 29.05.2019, Lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến, chủ lực là Hay’at Tahrir Al-Sham (HTS, Al-Qaeda Syria) lại thực hiện một trận phục kích, sát hại một số binh sĩ trên vùng nông thôn rừng núi miền bắc Latakia. Đáp tra, không quân Syria không kích dữ dội thị trấn Kabani.
Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

Thánh chiến Palestine sử dụng UAV tấn công quân đội Israel

VietTimes -- Lần đầu tiên, một nhóm vũ trang có tên gọi là Lữ đoàn al-Quds thuộc Phong trào Hồi giáo Thánh chiến công bố một video, ghi lại cảnh các tay súng thánh chiến sử dụng một máy bay không người lái tấn công vào các xe tăng thiết giáp của Israel trên khu vực Dải Gaza của Palestine.
F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

F-22 Mỹ khó giành chiến thắng trong cuộc không chiến với Su-35 Nga ở Syria

VietTimes -- Tháng 09.2015, không quân Nga chính thức tiến hành chiến dịch tiêu diệt khủng bố ở Syria. Nga triển khai một số máy bay chiến đấu tiên tiến tới các căn cứ quân sự tại quốc gia Trung Đông, căn cứ không quân Khmeimim thuộc tỉnh Latakia và một số ít ở căn cứ không quân Shayrat cùng với Không quân Syria.