Tướng “Hổ Syria” thanh sát vũ khí chiếm giữ của quân thánh chiến

Ngày 08.07.2018, tư lệnh trưởng sư đoàn Tiger, thiếu tướng Suheil al-Hassan đã đến thanh sát các đơn vị thuộc sư đoàn trên vùng nông thôn phía đông thành phố Daraa, kiểm tra vũ khí trang bị thu giữ được từ lực lượng Hồi giáo cực đoan.
Xe tăng được quân đội Syria thu giữ sau chiến thắng ở Daraa
Xe tăng được quân đội Syria thu giữ sau chiến thắng ở Daraa

Các nhóm Hồi giáo cực đoan, chủ yếu thuộc lực lượng Quân đội Syria tự do (FSA) đã bàn giao các loại vũ khí trang bị hạng nặng và hạng trung cho các đơn vị Tiger sau thỏa thuận hòa giải, đầu hàng chính phủ Syria. Ngoài ra quân đội Syria còn phát hiện được các kho vũ khí, bị bỏ lại khi các nhóm nổi dậy đầu hàng và di chuyển về Idlib.

Những vũ khí được bàn giao bao gồm các tổ hợp tên lửa chống tăng ATGM, xe tăng, xe bọc thép, BMP, xe cơ giới gắn súng máy, súng máy hạng nặng và rất nhiều đạn dược.

Sư đoàn Tiger có thể nhận mệnh lệnh tiếp tục chiến dịch tấn công trên vùng nông thôn phía tây tỉnh Daraa khi kết thúc giai đoạn II chiến dịch quân sự ở phía đông.

Chiến dịch quân sự giai đoạn III nhằm giải phóng toàn bộ vùng nông thôn tỉnh Daraa cho đến tận cao nguyên Golan khỏi sự chiếm giữ của các lực lượng Hồi giáo cực đoan thánh chiến.

Tướng Suheil al-Hassan kiểm tra vũ khí thu được từ lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa
 Tướng Suheil al-Hassan kiểm tra vũ khí thu được từ lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa