Cận cảnh sân bay quân sự Nga tại Syria hoạt động trên độ cao chim bay

VietTimes -- Ngày 05.07.2018, Bộ quốc phòng Nga công bố video, ghi toàn cảnh hoạt động của căn cứ không quân Khmeimim trên độ cao chim bay, do UAV Nga quay lại. Nhiều chuyên gia và người dùng mạng xã hội ngạc nhiên về động thái này và các máy bay Nga không được che chắn bảo vệ trong các hầm chứa.
Toàn cảnh hoạt động của căn cứ sân bay Khmeimim trên độ cao chim bay. Video Bộ quốc phòng Nga
Toàn cảnh hoạt động của căn cứ sân bay Khmeimim trên độ cao chim bay. Video Bộ quốc phòng Nga

Động thái này diễn ra trong bối cảnh các nhóm khủng bố không định danh liên tiếp tấn công bằng máy bay không người lái vũ trang vào sân bay. Đây cũng có thể là một động thái gián tiếp tuyên bố, không quân Nga tiếp tục yểm trợ quân đội Syria cho đến khi tiêu diệt hết lực lượng khủng bố của quốc gia này. Đồng thời khẳng định, những nỗ lực làm tổn thương căn cứ sân bay, dù chỉ là mức hỏng hóc thông thường đều vô nghĩa và sẽ có hậu quả nghiêm trọng đối với các tổ chức khủng bố.

Nhiệm vụ then chốt của cụm binh lực viễn chinh quân đội Nga là chiến đấu chống lại tất cả các tổ chức khủng bố ở Syria, chấm dứt chiến tranh trong lòng chảo rực lửa ở Trung Đông này.

Không quân Nga có nhiệm vụ trọng tâm là phá hủy hạ tầng cơ sở, hệ thống phòng ngự, các phương tiện cơ động chiến đấu và các cuộc tấn công của lực lượng khủng bố quốc tế (IS, Al-Qaeda Syria), ngăn chặn các cuộc xung đột và cưỡng bức các bên xung đột phải tham gia tiến trình hòa giải tôn giáo, dân tộc ở Syria.

Điều đó được hiểu là Nga không tìm kiếm đồng minh, nhưng Nga cần các giải pháp chính trị nhằm giải quyết mâu thuẫn giữa các quốc gia Trung Đông và thực hiện chính sách vãn hồi hòa bình ở Syria mà không can thiệp vào công việc nội bộ đất nước này.

Cận cảnh hoạt động của căn cứ không quân Khmeymim. Video Bộ quốc phòng Nga,