Pháo binh Syria đánh phá trận địa phòng ngự thánh chiến tại Daraa

VietTimes -- Truyền thông quân đội Syria đăng tải video, được quay bằng camera máy bay không người lái, ghi lại cảnh một đơn vị pháo binh Syria đánh phá trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan trên vùng nông thôn miền bắc Daraa.
Pháo binh quân đội Syria bắn phá trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa. Ảnh minh họa video
Pháo binh quân đội Syria bắn phá trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở Daraa. Ảnh minh họa video

Video ghi lại cảnh một khẩu đội pháo hạng nặng quân đội Syria tấn công trận địa phòng ngự của một chiếc xe tăng và 3 xe cơ giới của Quân đội Syria tự do (FSA) trong khu vực cao điểm Tal Saada.

Cuộc pháo kích khá mạnh, nhưng có vẻ như kế toán pháo không kết hợp tốt giữa chỉ thị mục tiêu của UAV, cung cấp phần tử bắn không chuẩn. Trong video xe tăng FSA vẫn an toàn dù đứng tại chỗ. Điều này cho thấy khả năng tiêu diệt mục tiêu của đơn vị pháo binh trong chiến tranh UAV – truyền thông và điều chỉnh bắn của quân đội Syria không phải cao

Mặc dù kỹ năng chiến đấu của quân đội Syria sau 7 năm chiến tranh không cao, nhưng có yểm trợ của không quân Nga và ưu thế vượt trội về binh lực, quân đội Syria cuối cùng cũng có thể giải phóng được cao điểm Tal Saada sau nhiều lần tiến công. Quân chinh phủ đánh bật các lực lượng khủng bố từ cao điểm lớn ở phía bắc Daraa.

Giành được cao điểm Tal Saada, quân đội Syria đang tập trung binh lực tấn công thị trấn chiến lược Tafas, đang bị một nhóm FSA liên kết với IS chiếm giữ.

Pháo binh quân đội Syria tấn công các trận địa phòng ngự của lực lượng Hồi giáo cực đoan ở miền bắc Daraa. Video truyền thông quân đội Syria