Trinh sát đặc nhiệm Syria tiêu diệt một nhóm IS trên sa mạc Homs

VietTimes -- Ngày 02.01.2019, đặc nhiệm tình báo quân sự Syria phục kích một nhóm chiến binh y tế IS trên sa mạc Homs. Những tay súng khủng bố này đang trên đường đến cứu hộ một chỉ huy chiến trường cao cấp IS. Khi bị gọi hàng, các tay súng IS bắn trả, hỏa lực dữ dội của binh sĩ Syria đã khiến cả nhóm trên thiệt mạng.
Quân đội Syria thu giữ vũ khí và vật liệu nổ trên xe quân y của IS trên sa mạc tỉnh Homs. Ảnh minh họa: SANA.
Quân đội Syria thu giữ vũ khí và vật liệu nổ trên xe quân y của IS trên sa mạc tỉnh Homs. Ảnh minh họa: SANA.

Trinh sát lực lượng tình báo quân đội Syria phát hiện một xe cơ giới của IS, đang chạy qua sa mạc từ hướng khu an toàn thị trấn Al-Tanf, nơi có căn cứ của quân đội Mỹ và đồng minh. Tất cả các nhóm khủng bố và nổi dậy đều sử dụng khu vực sa mạc thuộc tỉnh Homs này để tiến hành các hoạt động tấn công và đột nhập vào lãnh thổ Syỉa.

Theo video, được hãng thông tấn nhà nước Syria (SANA) công bố, đây là xe quân y chiến trường của IS, trong đó có cả bác sĩ, y tá IS. Trong xe, các binh sĩ Syria thu giữ vũ khí và bom tự chế (IED) của các tay súng khủng bố.

Lực lượng khủng bố IS, khai thác khu vực an toàn do quân đội Mỹ khống chể để ẩn nấp và tiến hành các cuộc tấn công vào lãnh thổ Syria. Chính quyền Damascus thường xuyên cáo buộc Mỹ cung cấp chỗ ẩn náu cho lực lượng Hồi giáo cực đoan, chống phá nhân dân Syria và yêu cầu Mỹ rút khỏi Al-Tanf, nhưng quân đội Mỹ thẳng thừng bác bỏ, đe dọa sẽ trả đũa quyết liệt. Điều đó khiến Al-Tanf trở thành ổ “ung nhọt” khủng bố ở Syria, nhưng Mỹ không thực hiện bất cứ hành động nào để tiêu diệt IS, bất chấp đó là mục tiêu chính của quân đội quốc gia này khi có mặt ở Syria.

Quân đội Syria tiêu diệt xe của IS trên sa mạc tỉnh Homs, thu vũ khí trang bị. Video kênh truyền hình nhà nước SANA