Du kích Kurd phá hủy 1 xe cơ giới, 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng

VietTimes -- Ngày 29.01.2019, Hãng tin tiếng Kurd Hawar News (ANHA) cho biết, nhóm Lực lượng Giải phóng Afrin (ALF) tiến hành cuộc tấn công vào các phương tiện vận tải quân sự của quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan thuộc Quân đội Syria tự do (FSA), phá hủy một xe cơ giới tại làng Koubeleh, trung tâm Afrin.
Những du kích quân người Kurd ở Afrin. Ảnh minh họa: Masdar News.
Những du kích quân người Kurd ở Afrin. Ảnh minh họa: Masdar News.

ANHA cho biết, các chiến binh người Kurd, sử dụng tên lửa chống tăng có điều khiển ATGM tập kích phá hủy 1 xe cơ giới của liên minh quân đội Thỏ Nhĩ Kỳ và FSA, phá hủy một xe cơ giới. Cuộc tập kích đã khiến 2 binh sĩ Thổ Nhĩ Kỳ thiệt mạng, 4 người khác bị thương, phá hủy một phương tiện quân sự cùng vũ khi trang bị.

Truyền thông Lực lượng Giải phóng Afrin công bố video, ghi lại cảnh các du kích quân người Kurd tấn công vào xe cơ giới vận tải của liên minh quân sự Quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA, được tiền hành trong tuần qua

Ngày 28.01.2019, các du kích quân người Kurd cúng tấn công phá hủy trụ sở chỉ huy, điều hành tác chiến của nhóm Ahrar al-Sham thuộc FSA trong làng Deir Mushmush, 2 tay súng Hồi giáo cực đoan thiệt mạng.

Mặc dù quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và các nhóm Hồi giáo cực đoan FSA liên tục tiến hành các chiến dịch tảo thanh trong khu vực chiếm đóng Afrin, lực lượng du kích quân người Kurd thường xuyên tiến hành các hoạt động tiêu hao, tiêu diệt sinh lực địch. Con đường tới hòa bình của Afrin vẫn còn xa thăm thẳm.

Các du kích quân người Kurd phá hủy một xe cơ giới của liên minh quân sự quân đội Thổ Nhĩ Kỳ và FSA trong khu vực Afrin. Video: truyền thông ALF.