Houthi bẻ gãy một cuộc tấn công, gây nhiều thương vong cho liên minh quân sự vùng Vịnh.

VietTimes -- Ngày 31.01.2019, lực lượng Houthi đánh bại một cuộc tấn công quy mô lớn của liên minh quân sự vùng Vịnh và các nhóm vũ trang Quân đội Quốc gia Yemen của tổng thống Hadi vào chiến tuyến phòng ngự của tổ chức Ansar Allah dọc theo biên giới giữa tỉnh Saada Yemen và tỉnh Asir thuộc Ả rập Xê út.
Các chiến binh Houthi trên chiến trường Yemen.
Các chiến binh Houthi trên chiến trường Yemen.

Truyền thông Yemen, ủng hộ Houthi công bố 1 video dài 4 phút, ghi lại cảnh các chiến binh Houthi tập kích hỏa lực cả địa điểm tập trung  binh lực của quân đội liên minh do Ả rập Xê út dẫn đầu bằng pháo và súng máy hạng nặng. Ngoài ra, xạ thủ bắn tỉa Houthi cũng tấn công các binh sĩ của liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu.

Một chỉ huy chiến trường Houthi tuyên bố cuối video : Một cuộc tấn công được trả thù bằng một cuộc tấn công, máu của chiến binh tử vì đạo phải được rửa bằng máu kẻ thù.

Lực lượng Liên minh quân sự vùng Vịnh sử dung máy bay trực thăng tấn công và máy bay chiến đấu không người lái (UCAV) thực hiện nhiều cuộc không kích vào trận địa phòng ngự của Houthis để yểm trợ hỏa lực cho các lực lượng Ả rập được Ả rập Xê út hậu thuẫn. Theo truyền thông ủng hộ liên minh quân sự vùng Vịnh, các cuộc không kích gây ra nhiều thương vong cho lực lượng Houthi, nhưng những thương vong này không khiến Houthi nhụt trí mà càng làm cho các chiến binh chiến đấu dữ dội hơn.

Liên minh quân sự do Ả rập Xê út dẫn đầu, sau khi đạt được thỏa thuận ở Thụy Điển bất ngờ tiến hành chiến dịch tấn công vào chiến tuyến của Houthi ở miền trung và miền bắc Yemen. Nhưng cũng như các cuộc tấn công trước, chiến dịch đóng cửa biên giới Yemen – Ả rập Xê út chỉ làm cho cuộc chiến trở lên khốc liệt hơn. 

Cuộc chiến dữ dội của lực lượng Houthi và các nhóm chiến binh Yemen được Ả rập Xê út hậu thuẫn. Video truyền thông Yemen ủng hộ Houthi