Triều Tiên đưa ra cảnh báo đáng sợ nhằm vào Mỹ

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Bộ Ngoại giao Triều Tiên nói rằng Bình Nhưỡng sẽ không “phí thời gian” để “khuất phục” và “nghe lời” Mỹ.
Triều Tiên đưa ra cảnh báo đối với Mỹ sau hàng loạt vụ thử tên lửa (Ảnh: Getty)
Triều Tiên đưa ra cảnh báo đối với Mỹ sau hàng loạt vụ thử tên lửa (Ảnh: Getty)

Triều Tiên nói trong một tuyên bố rằng họ có thể “làm rung chuyển thế giới” bằng cách phóng một tên lửa nhằm vào nước Mỹ và cho rằng họ sở hữu nhiều bom khinh khí, tên lửa đạn đạo liên lục địa, tên lửa siêu thanh sẵn sàng khai hỏa.

“Trên thế giới ngày nay, khi mà nhiều quốc gia bỏ phí thời gian để khuất phục và tuân lệnh nước Mỹ mù quáng, chỉ có đất nước chúng tôi trên hành tinh này mới có thể làm rung chuyển thế giới bằng cách phóng một tên lửa đặt Mỹ trong tầm ngắm” – Bộ Ngoại giao Triều Tiên tuyên bố.

“Có hơn 200 quốc gia trên thế giới, nhưng chỉ một vài nước sở hữu bom khinh khí, tên lửa đạn đạo liên lục địa và tên lửa siêu thanh” – tuyên bố nói thêm.

Bộ Ngoại giao Triều Tiên cũng gọi loạt vụ thử nghiệm tên lửa của họ mới đây là “những thành tựu đáng chú ý”, nhưng nhấn mạnh rằng nước này chỉ muốn “ngăn chặn chiến tranh”.

Phản ứng trước tuyên bố trên, một phát ngôn viên của Bộ Ngoại giao Mỹ nói với tờ The Hill rằng Washington coi Bình Nhưỡng là “một mối đe dọa đối với hòa bình và an ninh quốc tế, và cơ chế không phổ biến hạt nhân toàn cầu”, nhưng khẳng định rằng Mỹ “không có ý định thù địch” đối với Triều Tiên.

Họ cũng nói rằng Mỹ cam kết với việc “hạn chế tầm với” của “những chương trình vũ khí nguy hiểm nhất” của Triều Tiên và giữ cho nhân sự Mỹ cũng như của các đồng minh an toàn.

Triều Tiên đã thực hiện 7 cuộc thử nghiệm tên lửa tính từ đầu năm đến nay, nhiều trong số đó hướng về phía biển Nhật Bản. Bình Nhưỡng trong tuần trước xác nhận rằng họ đã thử nghiệm một tên lửa đạn đạo liên lục địa tầm trung Hwasong-12 lần đầu tiên kể từ năm 2017. Tên lửa này được tin là có đủ tầm bắn tới đảo Guam.