Triều Khúc - đất lành “hút” các dự án hạng sang

VietTimes -- Triều Khúc được biết đến như một làng nghề “bách nghệ” của Hà Nội với nhiều ngành nghề truyền thống mang lại ấm no, đủ đầy. Đây còn là vùng đất địa linh nhân kiệt với những nét văn hóa truyền thống đặc sắc. Chính vì vậy, nhiều chủ đầu tư các dự án bất động sản hạng sang đã lựa chọn vùng “đất lành” này để phát triển các sản phẩm của mình và được thị trường đón nhận tích cực.
Nhiều dự án hạng sang đã và đang được triển khai ở Triều Khúc
Nhiều dự án hạng sang đã và đang được triển khai ở Triều Khúc

Làng nghề trù phú

Theo các nhà nghiên cứu, làng Triều Khúc có từ hàng nghìn năm trước. Tương truyền vào năm 791, vùng đất này chính là nơi Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng chọn làm đại bản doanh trên đường đi đến Thành Tống Bình (nội thành Hà Nội ngày nay), chống lại sự đô hộ của nhà Đường. Hiện tại, làng Triều Khúc vẫn lưu giữ hai ngôi đình cổ gồm đình Sắc để thờ các sắc phong mà các đời vua triều Nguyễn ban cho làng và đình Đại thờ Bố Cái Đại Vương Phùng Hưng.

Từ cuối thời Lê cho đến đầu thời Nguyễn, làng Triều Khúc thuộc tổng Thượng Thanh Oai, huyện Thanh Oai, phủ Ứng Thiên, trấn Sơn Nam Thượng. Năm Minh Mạng thứ 12, nơi đây thuộc về tỉnh Hà Nội mới lập (1831). Tháng 6-1961, hai làng Triều Khúc và Yên Xá sáp nhập thành xã Tân Triều thuộc huyện Thanh Trì, nay là phường Tân Triều, quận Thanh Xuân, TP Hà Nội.

Từ thế kỷ XVIII, làng Triều Khúc đã nổi tiếng là nơi sản xuất và cung cấp những mặt hàng bằng tơ lụa với nghề dệt the, nghề nhuộm… Đến nay, những nghề truyền thống tại Triều Khúc được chuyển hướng sang quy mô lớn hơn, đáp ứng những nhu cầu của phát triển nhờ đó mang lại sự hưng thịnh cho một làng nghề. Triều Khúc còn được nhiều người biết đến khi vẫn lưu giữ được những nét cổ kính đặc trưng của ngôi làng Bắc Bộ xưa. Phong cảnh, di tích, phong tục văn hóa và sinh hoạt của người dân nơi đây vẫn mang dấu ấn thời khai làng lập đất.

Theo các cụ cao niên trong làng, sự ấm no, thịnh vượng của dân làng Triều Khúc có được trước hết là nhờ sự chăm chỉ, sáng tạo trong lao động, sản xuất. Ngoài ra, Triều Khúc còn là vùng đất địa linh nhân kiệt với thế đất tụ khí, tạo nên vùng đất có năng lượng dồi dào.

“Đất lành” hút các dự án bất động sản

Từ góc nhìn của các chủ đầu tư dự án bất động sản, khu vực Triều Khúc được đánh giá là nơi có vị trí đắc địa với hệ thống hạ tầng giao thông đã và đang được đầu tư mạnh mẽ. Phố Triều Khúc được kết nối với trục đường Nguyễn Trãi - tuyến đường chính nối quận Hà Đông với trung tâm TP Hà Nội với nhiều loại hình giao thông đa dạng, thuận tiện. Với lợi thế về hạ tầng, văn hóa, giao thông…, Triều Khúc đang trở thành điểm đến hấp dẫn của nhiều chủ đầu tư dự án bất động sản hạng sang. Pandora 53 Triều Khúc của chủ đầu tư Công ty TNHH Liên doanh Ô tô Hòa Bình (VMC) là một dự án hạng sang đang thu hút khách hàng ở khu vực này. Chị Nguyễn Thị Hiền - một cư dân đã về ở Pandora cho hay, ngoài cách vận hành chuyên nghiệp của chủ đầu tư thì những lợi thế về văn hóa, truyền thống, đất lành cũng là một điểm cộng khiến cư dân lựa chọn vùng đất Triều Khúc làm nơi an cư.

Đại diện VMC chia sẻ, sự kết hợp giữa các yếu tố văn hóa, truyền thống với vị trí vàng trên trục đường chính của TP Hà Nội chính là điều khiến không ít chủ đầu tư ưng ý khi lựa chọn khu vực Triều Khúc làm nơi phát triển các dự án. Với riêng dự án Pandora 53 Triều Khúc, sau khi lựa chọn được vị trí này, chủ đầu tư đã dành toàn bộ tâm huyết và sự sáng tạo để mang đến cho khách hàng những sản phẩm hoàn hảo nhất.

Chia sẻ thêm về dự án, đại diện chủ đầu tư cho biết, Pandora 53 Triều Khúc gồm 104 căn nhà vườn, nhà phố trên tổng diện tích 41.648 m2. Các biệt thự, liền kề ở dự án có diện tích đất từ 147m2 đến 265m2, mặt tiền 7m, thiết kế 5 tầng. Đáng chú ý, hạ tầng của dự án được hoàn thiện với hệ thống vườn hoa, sân vườn riêng biệt, tường rào bảo vệ, đảm bảo môi trường sống an ninh cho cư dân. Không gian thoáng khi mật độ xây dựng chỉ chiếm 30% diện tích.

Dự án Pandora 53 Triều KhúcDự án Pandora 53 Triều Khúc

Ngoài ra, dự án Pandora 53 Triều Khúc còn có đường dạo bộ, cảnh quan thiên nhiên, không gian cây xanh tập trung kết hợp không gian sân chơi thoáng mát, bể bơi 4 mùa, vườn nướng BBQ, hệ thống trường học chất lượng cao gồm: mầm non, tiểu học và THCS… đảm bảo nhu cầu học tập, nghỉ ngơi, vui chơi giải trí cho cư dân.

“Chúng tôi muốn tạo ra một môi trường sống an toàn, vẫn riêng biệt nhưng cũng đảm bảo tính kết nối, giao lưu thuận tiện với bên ngoài. Với những người bận rộn, thành công, Pandora sẽ giúp họ bỏ lại những vướng bận của cuộc sống hàng ngày để làm mới mình. Chúng tôi mong rằng, khách hàng đến với Pandora sẽ được tận hưởng cuộc sống đúng nghĩa”, đại diện VMC nhấn mạnh.