TP.HCM tổ chức lễ cưới tập thể cho 100 đôi thanh niên công nhân vào ngày 2/9

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Đúng vào ngày Quốc khánh 2/9/2022, lễ cưới tập thể dành cho 100 đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, một số là tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19, sẽ được tổ chức tại TP.HCM.
Các cặp đôi nên duyên trong chương trình lễ cưới tập thể tại TP.HCM sẽ có nghi thức dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ
Các cặp đôi nên duyên trong chương trình lễ cưới tập thể tại TP.HCM sẽ có nghi thức dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ

Trung tâm Hỗ trợ thanh niên Công nhân TP.HCM vừa chính thức công bố Chương trình “Lễ cưới tập thể” năm 2022 với chủ đề “Tôn vinh nét đẹp văn hóa Việt” cho 100 cặp đôi thanh niên công nhân có hoàn cảnh khó khăn, các tình nguyện viên tham gia phòng, chống dịch Covid-19. Lễ cưới tập thể năm 2022 sẽ được tổ chức vào đúng ngày Quốc khánh 2/9/2022.

Nữ công nhân Ngô Thị Ngọc Ánh xúc động chia sẻ: “Biết tin hồ sơ được duyệt, thực sự quá mừng. Chúng em chỉ mới đăng ký kết hôn và cũng chưa có điều kiện để tổ chức được một lễ cưới trọn vẹn. Việc tham gia lễ cưới tập thể này đáp ứng được rất nhiều yêu cầu của tụi em. Đám cưới tập thể vừa rất ý nghĩa vừa vui. 100 cặp đôi làm gì cũng làm chung như chụp hình cưới, thử váy cưới… Tổ chức cưới như vậy rất tiết kiệm cho tụi em”.

Theo thông tin từ Ban tổ chức, các cặp đôi sẽ thực hiện nghi thức dâng hoa Chủ tịch Hồ Chí Minh tại phố đi bộ Nguyễn Huệ (quận 1) sau đó diễu hành bằng xe buýt hai tầng từ trung tâm thành phố về khu vực tổ chức lễ cưới.
Dự kiến chương trình lễ cưới tập thể sẽ diễn ra tại Trung tâm Hội nghị tiệc cưới Long Biên Palace (Tân Sơn, phường 12, quận Gò Vấp, TP.HCM).

Đây là khu trung tâm tiệc cưới rất lớn, nằm chính giữa khu vực sân golf Tân Sơn Nhất, với khung cảnh thiên nhiên lãng mạn, sang trọng, thanh lịch, ngay cả những người có điều kiện khá giả cũng phải mơ ước được bước vào tổ chức đám cưới.

Dịp quốc khánh 2/9/2019, đã có 100 đôi thanh niên công nhân hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, bị tai nạn lao động tham gia lễ cưới tập thể. Ảnh: Hồng Đào ảnh 1

Dịp quốc khánh 2/9/2019, đã có 100 đôi thanh niên công nhân hoàn cảnh khó khăn, khuyết tật, bị tai nạn lao động tham gia lễ cưới tập thể. Ảnh: Hồng Đào

Lễ cưới tập thể dành cho 100 đôi thanh niên năm nay cũng dự kiến xác lập kỷ lục về cổng cưới truyền thống lớn nhất với chiều dài cổng 14m và cao 6m với biểu tượng rồng phụng cao 5m.

Theo ông Dương Ngọc Tuấn - Giám đốc Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM - mọi việc không dừng lại ở lễ cưới mà sau đó, các cặp đôi vẫn tiếp tục được tạo điều kiện để kết nối, sẻ chia kinh nghiệm với nhau.

Ông Tuấn nói: “Chúng tôi sẽ có chuỗi hoạt động “Hành trình hạnh phúc”. Trong đó, chúng tôi sẽ tổ chức nhiều hoạt động, trò chơi để các cặp đội giao lưu, gắn kết với nhau. Chúng tôi cũng chọn ra các cặp đôi khó khăn nhất để trao tặng nhiều phần quà của ban tổ chức như phiếu khám sức khỏe trong 1 năm, tặng học bổng cho con của họ hay tổ chức các đêm hội, chương trình văn nghệ… Ngoài ra, thông qua hoạt động của CLB lễ cưới tập thể, chúng tôi gắn kết các cặp đôi để cùng chia sẻ kinh nghiệm, khó khăn trong cuộc sống”.

Nét rạng rỡ hạnh phúc của các cặp đôi trong lễ cưới tập thể. Ảnh: Hồng Đào ảnh 2
Nét rạng rỡ hạnh phúc của các cặp đôi trong lễ cưới tập thể. Ảnh: Hồng Đào

Được biết, các cặp đôi tham gia lễ cưới tập thể sẽ được tặng, hỗ trợ nhiều vật phẩm cưới, phục vụ cuộc sống, phiếu mua hàng, chăm sóc sức khỏe, bàn tiệc cưới… Ban tổ chức cũng hỗ trợ “Căn phòng mơ ước” (miễn phí 1 năm tiền trọ) cho cặp đôi có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn.

Đây là những nghĩa cử đẹp của Ban tổ chức, do nhiều đơn vị chung tay, với ý nghĩa tri ân những người trẻ đã tình nguyện tham gia lực lượng phòng, chống dịch Covid-19 trong thời điểm TP.HCM bị tàn phá bởi đại dịch hoành hành dữ dội một năm về trước.

Trong quãng thời gian 10 năm qua, CLB lễ cưới tập thể của Trung tâm Hỗ trợ Thanh niên công nhân TP.HCM đã trở thành mái nhà chung giúp nhiều đôi vợ chồng công nhân trẻ tích lũy kinh nghiệm hôn nhân từ các anh chị đi trước.