Choáng với đám cưới tập thể 3.000 đôi ở Hàn Quốc

Hàng nghìn cặp đôi từ nhiều quốc gia trên thế giới đã tham dự đám cưới tập thể được tổ chức vào hôm nay (20/2) tại một sân vận động lớn ở Hàn Quốc.
Choáng với đám cưới tập thể 3.000 đôi ở Hàn Quốc

Theo AFP, 3.000 cặp đôi đến từ 62 quốc gia trên thế giới tham dự lễ cưới tập thể tại Gapyeong, phía đông thủ đô Seoul (Hàn Quốc). Hôn lễ tập thể hoành tráng kéo dài tới 3 giờ đồng hồ. 

Buổi lễ được tổ chức dưới sự chủ trì của bà Han Hak-Ja, vợ ông Sun Myung Moon – người đứng đầu Giáo hội Thống nhất nhưng đã qua đời vào tháng 9/2012.

Trong số 3.000 cặp đôi tham dự có 1.000 cặp vợ chồng mới và 2.000 cặp đã kết hôn nhưng muốn làm mới lời thề nguyện trước Chúa.

Khung cảnh đám cưới tập thể. Ảnh: AFP

Chú rể Blake Matthews và cô dâu Kieva Pace, đều 24 tuổi, đến từ Bắc Carolina (Mỹ) hạnh phúc chia sẻ, cả hai đã yêu nhau được 8 năm kể từ khi gặp nhau hồi trung học phổ thông.

Cặp “tân lang, tân nương” cho hay, sau đám cưới, họ lên kế hoạch tận hưởng tuần trăng mật tại đảo Jeju, phía nam Hàn Quốc.

Đám cưới tập thể được Giáo hội Thống nhất lần đầu tiên vào năm 1961 với sự góp mặt của chỉ vài chục đôi. Tuy nhiên, những năm sau đó, kiểu đám cưới này thu hút hàng loạt cặp đôi.