TP.HCM: Đẩy nhanh tiến độ triển khai các khu cách ly tập trung thành phố, sẵn sàng tiếp nhận người đến từ vùng dịch

VietTimes -- Tính đến ngày 3/3,  có 274 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của TP.HCM.
TP.HCM: Đẩy nhanh tiến độ triển khai các khu cách ly tập trung thành phố, sẵn sàng tiếp nhận người đến từ vùng dịch. Ảnh: N.T
TP.HCM: Đẩy nhanh tiến độ triển khai các khu cách ly tập trung thành phố, sẵn sàng tiếp nhận người đến từ vùng dịch. Ảnh: N.T

Thông tin từ Sở Y tế TP.HCM, đến ngày 3/3, có 274 trường hợp đang được cách ly tại Khu cách ly tập trung của thành phố. Trong đó, có 219 trường hợp tại Khu cách ly tập trung tại huyện Củ Chi, 43 trường hợp tại Khu cách ly tập trung tại huyện Nhà Bè, 12 trường hợp tại Khu cách ly tập trung tại quận 7.

Bên cạnh đó, các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện đã cách ly 257 trường hợp; hiện đã có 60 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày. 

Trên địa bàn TP.HCM, số trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú là 3.329 người, hiện đã có 2.977 người hết thời gian theo dõi.

Thời gian qua, TP.HCM có 56 trường hợp nghi nhiễm COVID-19. Hiện 53 trường hợp đã có kết quả xét nghiệm âm tính, 3 trường hợp đang chờ kết quả.

Kiểm dịch Y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: T.T
Kiểm dịch Y tế tại sân bay Tân Sơn Nhất. Ảnh: T.T

Để đáp ứng số người về từ Hàn Quốc liên tục gia tăng, Sở Y tế TP.HCM tiếp tục đẩy nhanh tiến độ triển khai các khu cách ly tập trung của thành phố, sẵn sàng tiếp nhận, tổ chức cách ly.

Tại Cảng hàng không Quốc tế Tân Sơn Nhất, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM phối hợp với Trung tâm Kiểm dịch Y tế Quốc tế TP.HCM tiếp tục áp dụng việc khai báo y tế cho tất cả hành khách nhập cảnh từ quốc gia có dịch như Trung Quốc, Hàn Quốc, Ý, Iran theo hướng dẫn của Bộ Y tế và có biện pháp theo dõi, cách ly phù hợp.

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM tiếp tục tăng cường rà soát, kiểm tra trong khu dân cư để phát hiện kịp thời người đến từ các quốc gia, lãnh thổ đang có dịch bệnh và tổ chức cách ly y tế theo quy định.