TP.HCM: 20 người Hàn Quốc được cách ly tại BV Dã chiến

VietTimes – Bệnh viện (BV) Dã chiến hiện cách ly 89 trường hợp, trong đó có 20 người đến từ Hàn Quốc.

Diễn tập cấp cứu bệnh nhân tại BV Dã chiến. Ảnh: NT
Diễn tập cấp cứu bệnh nhân tại BV Dã chiến. Ảnh: NT

Tính đến 12 giờ ngày 25/2, khu cách ly tập trung của TP.HCM tại BV Dã chiến đã tiếp nhận 89 trường hợp. Trong đó có 20 người có quốc tịch Hàn Quốc (gồm 14 trẻ em, 6 người lớn) và 3 người Trung Quốc.

Ban Giám đốc BV Dã chiến đã triển khai thêm bảng hướng dẫn tiếng Hàn tại các phòng cách ly. Đồng thời, các bác sĩ sau khi thăm khám sẽ sử dụng máy phiên dịch đa ngôn ngữ nếu người cách ly không có phiên dịch đi cùng.

Khu cách ly tập trung của TP.HCM sẵn sàng tiếp nhận thêm người cách ly đến từ Hàn Quốc khi có chỉ định cách ly theo dõi.

Khu vực cách ly BV Dã chiến. Ảnh: NT
Khu vực cách ly BV Dã chiến. Ảnh: NT

Cùng ngày, đại diện lãnh sự quán Hàn Quốc đã đến thăm, tìm hiểu khu cách ly tập trung tại BV Dã chiến và bày tỏ sự hài lòng, an tâm với cách tổ chức, chăm lo cho người cách ly của TP.HCM.

Hiện, 2 trên tổng số 89 trường hợp đã hoàn tất thời gian cách ly theo quy định và trở về nhà.

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM, thời gian qua, TP.HCM có 3 trường hợp nhiễm COVID-19, đều đã được chữa khỏi bệnh và xuất viện.

Toàn thành phố có 35 trường hợp nghi ngờ nhiễm COVID-19 và đều đã có kết quả xét nghiệm âm tính. 

Ngoài ra, 44 trường hợp tiếp xúc gần với người mắc bệnh đều  đã kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày và không có triệu chứng mắc bệnh.

Số người được cách ly tại các cơ sở cách ly tập trung của quận, huyện là 55 trường hợp, hiện đã có 43 người kết thúc thời gian theo dõi 14 ngày, còn 12 người đang tiếp tục được theo dõi.

Toàn thành phố có 2.979 trường hợp cách ly tại nhà, nơi lưu trú, hiện đã có 2.941 người hết thời gian theo dõi, còn 38 người đang tiếp tục được theo dõi.

Hiện, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM đã triển khai áp dụng khai báo y tế đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc. Đồng thời, Trung tâm Kiểm soát bệnh tật TP.HCM bắt đầu cách ly kiểm dịch tập trung đối với người nhập cảnh đến từ Hàn Quốc hoặc đi qua Hàn Quốc, đặc biệt là người có triệu chứng viêm đường hô hấp, đến từ hoặc đi qua xã Sơn Lôi (huyện Bình Xuyên) trong vòng 14 ngày kể từ khi rời Sơn Lôi.