Top những ứng dụng diệt Virus cho PC tốt nhất năm 2021 (phần 1)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Hiện nay, có rất nhiều ứng dụng diệt virus khác nhau trên thị trường mà bạn có thể tải về. Tuy nhiên, đâu mới là ứng dụng phù hợp nhất với bạn? Cùng tìm hiểu nhé.
Ảnh: Tech Radar
Ảnh: Tech Radar

1. Bitdefender Antivirus

Ảnh: Tech Radar

Ảnh: Tech Radar

Bitdefender Antivirus là một chương trình diệt virus được thiết kế để loại bỏ virus nhanh chóng và giảm thiểu thời gian tương tác người dùng. Với khả năng phát hiện và loại bỏ những phần mềm độc hại cao, Bitdefender đang được khá nhiều người tin dùng. Phần mềm Internet Security của Bitdefender cũng cung cấp cho bạn một vài cấp độ bảo vệ chống lại các cuộc tấn công của ransomware và thậm chí có thể ngăn webcam khỏi các cuộc tấn công của tin tặc nhằm chiếm đoạt thông tin và dữ liệu cá nhân của bạn.

Có lẽ sức mạnh cốt lõi của phần mềm diệt virus của Bitdefender là khả năng quét các tập tin rất mạnh mẽ. Sau khi bạn cài đặt, Bitdefender liên tục quét máy tính của bạn để tìm bất cứ tập đáng ngờ nào khớp với danh sách các mối đe dọa mà hãng gần như cập nhật hằng ngày. Mọi sản phẩm của Bitdefender đều có sẵn khả năng quét rất mạnh mẽ này, ngay cả trên phiên bản miễn phí. Thêm nữa, ứng dụng còn có một tính năng khá thông minh là Behavior Scans, tính năng này sẽ tìm hiểu thói quen truy cập phần mềm của bạn để từ đó tăng cường quét virus ở những ứng dụng, phần mềm đó. Những lần quét với tính năng này cũng giúp Bitdefender cung cấp một lớp bảo vệ bổ sung tuyệt vời, ngăn chặn bất kỳ cuộc tấn công nào nhằm vào máy tính của bạn trước khi chúng trở nên nghiêm trọng hơn.

Nếu bạn có bất kỳ tập tin nào mà bạn cho rằng mình không thể để mất nó, bạn có thể đặt chúng vào két kỹ thuật số có tên Safe File của Bitdefender, giúp mã hóa chúng và ngăn chặn bất kỳ thay đổi nào đối với tập đã chọn. Ứng dụng còn được đi kèm với khả năng bảo vệ thiết bị khỏi các phần mềm độc hại. Tính năng bảo mật web của Bitdefender tự động chặn các trang web và chặn các tải xuống ứng dụng, chặn phần mềm, tài liệu độc hại dựa trên kết nối thời gian thực với cơ sở dữ liệu Bitdefender Cloud Services (dịch vụ đám mây của Bitdefender). Đặc biệt hơn khi bạn có thể sử dụng tính năng này trên hầu hết các trình duyệt: Chrome, Dolphin, Firefox, Facebook…

Một trong những ưu điểm của Bitdefender Mobile Security phải kể đến bảo mật tài khoản. Bạn chỉ cần nhập và xác nhận quyền sở hữu địa chỉ email, sau đó thực hiện quét các vi phạm bảo mật đã biết trên các dịch vụ mà bạn sử dụng địa chỉ email đó để đăng ký. Quá trình quét này lặp đi lặp lại hàng ngày, không giống như quá trình quét các phần mềm độc hại và sẽ cập nhật cho bạn nếu có bất kỳ tin tức nào mới.

Thêm nữa, nếu bạn thường xuyên kết nối với ổ cứng gắn ngoài, ổ USB, và những thiết bị khác với PC của mình, bạn cũng có thể thích chức năng quét phần cứng của Bitdefender, sẽ kiểm tra mọi thiết bị mới mà bạn kết nối với máy tính và đảm bảo chúng sạch sẽ và an toàn. Một tính năng mà Bitdefender trang bị trong khi những đối thủ cạnh tranh khác không có đó là Autopilot. Autopilot liên tục quét máy tính của bạn để tính toán cách thức mà nó đang hoạt động và sẽ điều chỉnh khả năng phòng thủ để phù hợp với nó.

Tuy nhiên, điểm trừ lớn nhất của ứng dụng này có lẽ là mức giá khá cao. Ngoài bản miễn phí bị giới hạn khá nhiều tính năng thông minh thì ứng dụng còn đem đến cho bạn 3 bản nâng cao khác nhau có giá từ 29,99 USD đến 39,98 USD mỗi năm. Thêm nữa, một số bài viết còn chỉ ra rằng với việc ứng dụng liên tục chạy nền trên máy tính của bạn cũng góp phần khiến thiết bị nóng lên và chậm đi. Dù bạn chọn bất kỳ gói sản phẩm nào của Bitdefender cho PC của mình, hãng luôn xuất sắc trong việc giữ cho máy tính của bạn an toàn, sạch sẽ và nhanh chóng. Các tính năng khác nhau của mỗi gói cung cấp cho bạn một sự pha trộn tuyệt vời giữa sự bảo vệ, quyền riêng tư, và tính linh hoạt để tìm ra gói phù hợp nhất cho bạn.

2. Norton Antivrus

Ảnh: Tech Radr

Ảnh: Tech Radr

Norton Antivrus liên tục được xếp hạng là các sản phẩm an ninh mạng hiệu suất hàng đầu trên thị trường và không nghi ngờ gì khi đây là một trong những ứng dụng diệt virus mạnh mẽ nhất trong năm 2021. Norton AntiVirus Plus là phần mềm diệt virus toàn diện, sở hữu nhiều tính năng tuyệt vời như diệt virus và ransomware , lọc URL đáng ngờ, tường lửa thông minh, công cụ tăng tốc và sao lưu đám mây đơn giản với 2GB dung lượng lưu trữ. Tuy nhiên, phần mềm này lại không cung cấp thời gian dùng thử miễn phí. Người dùng phải mua sản phẩm và được hứa hẹn hoàn lại tiền trong 60 ngày nếu không hài lòng.

Trên giao diện chính của Norton AntiVirus Plus, bạn có thể dễ dàng truy cập vào các điều khiển và chức năng chính của phần mềm. Chức năng diệt virus bao gồm một số tùy chọn như Quick Scan, Full System Scan, và bạn có thể tạo và lưu lại nhiều loại quét hệ thống tùy chỉnh như tự động quét thư mục Download sau mỗi 3 giờ, nhưng chỉ khi hệ thống của bạn ở chế độ rảnh và bật nguồn AC. Chế độ Quét nhanh quét khoảng 11.400 tệp trong 2 phút, trong khi Quét toàn bộ chỉ cần 12 phút để quét 778.000 tệp. Tùy chọn này nhanh một cách ấn tượng, nhất là khi người dùng gần như không nhận thấy nó ảnh hưởng đến hiệu suất máy tính của bạn.

Sau khi quét lần đầu bạn có thể sử dụng Norton Insight để quét virus nhanh hơn trong những lần quét sau. Tính năng này quét toàn bộ hệ thống và đánh dấu các tệp đã xác định là đáng tin cậy, sau đó loại các tệp này ra khỏi quá trình quét sau này.

Tính năng quyền kiểm soát của cha mẹ (parental control) của Norton cho phép bạn giới hạn hoạt động và nội dung trực tuyến của con cái. Norton thực hiện điều này bằng cách chặn các trang web và ứng dụng cụ thể, hạn chế thời gian trực tuyến của trẻ. Có nhiều mối đe dọa trực tuyến nhắm đến trẻ em – từ các trang web có nội dung tục tĩu cho đến những người lạ có ý đồ xấu trong phòng chat.

Việc thiết lập tính năng quyền kiểm soát của cha mẹ (parental control) rất nhanh và đơn giản. Bạn có thể tạo hồ sơ cho con bạn (tối đa 15 hồ sơ!), cài ứng dụng Norton Family trên thiết bị của con bạn, đăng nhập bằng tài khoản của bạn và chọn hồ sơ của con bạn. Sau khi thiết lập ban đầu hoàn tất, bạn có thể quản lý mọi thứ còn lại từ xa. Bạn có thể giới hạn thời gian sử dụng thiết bị, chặn các trang web cụ thể, lọc nội dung trong công cụ tìm kiếm và thậm chí khóa thiết bị từ xa.

Điều đáng ngạc nhiên là Norton AntiVirus Plus đi kèm với công cụ sao lưu. Sao lưu của Norton là một dịch vụ đã được host, cung cấp 2GB không gian sao lưu trực tuyến trong AntiVirus Plus. Người dùng có thể chọn để sao lưu tài liệu văn phòng, hình ảnh, tệp tài chính và hơn thế nữa, đồng thời có thể thêm nhiều thư mục theo yêu cầu, chọn đích sao lưu và lên lịch sao lưu để chạy hàng tuần/hàng tháng, sao lưu khi PC của bạn ở chế độ rảnh hoặc thực hiện sao lưu thủ công.

Thêm nữa, nếu muốn lướt web an toàn hơn, Safe Search (tìm kiếm an toàn) của Norton được cung cấp bởi Ask.com, là công cụ hữu ích cho bạn. Tính năng này dựa trên dữ liệu từ công nghệ Safe Web của Norton để xác định xem trang web an toàn hay không. Nếu trên hộp màu xanh có chữ OK hoặc logo Norton chứng tỏ đó là trang web tin cậy.

Nhìn chung, đây là một ứng dụng khá hoàn hảo về mọi mặt tuy nhiên để sử dụng hết các tính năng thông minh thì bạn phải bỏ ra một số tiền không nhỏ lên tới 49,99 USD mỗi năm cho gói Deluxe. Tuy nhiên, nếu chi phí không quá quan trọng thì Norton có lẽ sẽ là sự lựa chọn hàng đầu dành cho bạn.

Dịch tổng hợp: Cnet, Tech Radar, PcMag