Top 10 ứng dụng gọi video dành cho Android không thể bỏ lỡ (Phần 2)

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Google Play là một kho ứng dụng đa dạng sở hữu hàng ngàn ứng dụng gọi video khác nhau nhưng đâu mới là những ứng dụng tốt nhất? Hãy cùng tìm hiểu qua top 10 ứng dụng gọi video tốt nhất cho Android nhé.

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Ở phần trước bạn đã được xem qua 5 ứng dụng gọi video dành cho Android trong danh sách này. Hôm nay, chúng ta sẽ cùng tìm hiểu nốt 5 ứng dụng còn lại nhé.

6. Signal Private Messenger

Giá: Miễn Phí

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Signal Private Messenger là ứng dụng nhắn tin và gọi điện có mức độ bảo mật được người dùng đánh giá khá cao trên Google Play. Ứng dụng này được đánh giá như vậy bởi mỗi tin nhắn, cuộc gọi thoại và cuộc gọi video đều được mã hóa khác nhau. Ứng dụng này cũng tích hợp được tính năng nhắn tin và gọi điện nhóm. Cuộc gọi video trên Signal Private Messenger hoạt động khá tốt khi chất lượng hình ảnh sắc nét cũng như âm thanh rõ ràng không bị rè. Khả năng đồng bộ hóa của ứng dụng cũng khá tốt khi nó có thể dễ dàng sao lưu và kết bạn với những người đã được lưu trong danh bạ của bạn. Giao diện của Signal Private Messenger cũng là một điểm mạnh mà người dùng cực kỳ yêu thích ở ứng dụng này. Giao diện của Signal Private Messenger rất đơn giản nhưng bắt mắt, hơn nữa nó được sắp xếp thông minh khiến người dùng dễ dàng làm quen và sử dụng.

Tuy nhiên, ứng dụng vẫn còn một số điểm trừ không đáng có từ thiếu hụt tính năng giải trí đến những lỗi vặt. Nhiều người dùng phê bình rằng ứng dụng có quá ít những sticker và icon để khiến cuộc gọi thêm hấp dẫn. Thêm nữa, nhiều người còn cho rằng họ gặp khó khăn khi: copy, forward thư, xóa nhiều tin nhắn cùng lúc, add new number vào contact, contact box. Hơn nữa, khả năng tùy chỉnh văn bản như cỡ chữ cũng như hỗ trợ cho định dạng office và pdf vẫn chưa được cập nhật. Dẫu vậy, đây vẫn là một ứng dụng miễn phí với những tính năng đáng để các bạn trải nghiệm. Signal Private Messenger được người dùng đánh giá 4,5 sao trên Google Play.

7. Skype

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Có thể nói Skype là một trong những ứng dụng trò chuyện video phổ biến nhất trên toàn thế giới cho mọi nền tảng từ iOS, Android và cả PC. Vì vậy, sẽ thật thiếu xót khi không có Skype trong danh sách này. Có lẽ, cũng vì vậy mà Skype có hơn 11 triệu lượt tải về và sở hữu chất lượng khá cao lên đến 4,3 sao do người dùng đánh giá. Khả năng tích hợp của Skype khá cao khi bạn có thể đăng nhập bằng tài khoản Microsoft và Facebook. Hơn nữa, ứng dụng trò chuyện video này còn cho phép bạn thực hiện cuộc gọi nhóm lên đến tối đa 25 người. Chất lượng của các cuộc gọi luôn là thứ được Skype chú trọng hàng đầu. Hình ảnh video luôn cho một chất lượng sắc nét, chân thực hơn nữa âm thanh trong rõ ràng sẽ đem đến cho bạn những trải nghiệm tốt khi sử dụng Skype. Bạn còn có thể nhắn tin hay thực hiện các cuộc thông thường chỉ với một khoản phí nhỏ.

Dẫu vậy, đây vẫn không phải là một ứng dụng hoàn hảo khi nó vẫn xuất hiện một số lỗi nhỏ. Một số người dùng cho rằng họ bị tự động đăng xuất khỏi tài khoản và sau đó không thể đăng nhập lại được. Đôi lúc, người dùng còn không thể trả lời tin nhắn của bạn bè hoặc khách hàng mặc dù thiết bị vẫn được kết nối với mạng. Thêm một điểm trừ nho nhỏ là ứng dụng xuất hiện khá nhiều quảng cáo khiến trải nghiệm người dùng bị giảm xuống phần nảo. Nhìn chùng, Skype là một ứng dụng nổi tiếng với số lượng người dùng lớn hơn nữa chất lượng cuộc gọi cũng được đánh giá cao nhưng vẫn còn lại đó là một số lỗi vặt vẫn chưa được nhà phát hành khắc phục. Tuy nhiên, đây vẫn là ứng dụng rất xứng đáng để có mặt trong thiết bị của bạn.

8. Viber

Giá: Miễn phí tải về

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Viber được ra đời là một ứng dụng gọi thoại thông thường. Trước kia, bạn có thể gọi thoại cơ bản cho mọi người với mức giá khá rẻ. Tuy nhiên, sau đó ứng dụng này khá thành công nên đã phát triển và trở thành một dịch vụ nhắn tin và gọi điện thoại được nhiều người biết đến như ngày nay. Ngoài gọi thoại cũng như video trực tuyến bạn có có thể nhắn tin, trò chuyện bằng văn bản. Hơn nữa, khả năng bảo mật các tin nhắn và cuộc gọi cũng khá tốt khi Viber có tính năng mã hóa các cuộc gọi và tin nhắn của người dùng. Đặc biệt hơn, Viber còn có tính năng trò chuyện ẩn giúp bạn tăng thêm bảo mật với những cuộc trò chuyện quan trọng. Bạn có thể mua các sticker, nhãn dán và các mặt hàng khác trong ứng dụng để tăng sự thú vị khi trải nghiệm ứng dụng. Chất lượng của video và âm thanh luôn được Viber tự hào khi nó sở hữu chất lượng hình ảnh và âm thanh được người dùng đánh giá khá cao. Giao diện trên Viber cũng khá nịnh mắt, dễ dàng cho người dùng làm quen và sử dụng.

Tuy nhiên, một số người dùng gặp phải những lỗi vặt đáng tiếc của nhà phát hành. Người dùng cho rằng đôi lúc họ chỉ có thể nhận tin nhắn và không thể gửi tin đi. Đôi khi, họ còn bị tự động đăng xuất tài khoản và không thể đăng nhập lại được. Thậm chí một vài người dùng còn không thể vào được ứng dụng. Dẫu vậy đây vẫn là các lỗi vặt mà rất ít người gặp phải. Vì vậy, đây vẫn là ứng dụng xứng đáng để bạn trải nghiệm với đánh giá khá cao từ người dùng lên đến 4,3 sao trên Google Play.

9. WhatsApp

Giá: Miễn phí

Ảnh: Android Authority
Ảnh: Android Authority

Có thể nói WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin phổ biến nhất trên thế giới. Theo thống kê WhatsApp hiện nay có tới hơn một tỷ người dùng vẫn còn đang sử dụng ứng dụng. Ban đầu nó đơn thuần chỉ là một ứng dụng trò chuyện văn bản trước khi Facebook mua nó gần đây. Kể từ đó, ứng dụng đã tích hợp tính năng gọi thoại, gọi video và một loạt tính năng hữu dụng khác. Tính năng gọi video hoạt động khá tốt khi không ai phàn nàn về chất lượng của những cuộc gọi mà WhatsApp đem lại. Hơn nữa, danh bạ được đồng bộ một cách nhanh chóng và dễ dàng, giúp bạn kết nối với mọi người cùng sử dụng WhatsApp. Thêm một điểm cộng, ứng dụng này còn đem đến cho người dùng rất nhiều tính năng thú vị như: chia sẻ vị trí của bạn, chia sẻ các liên lạc trong danh bạ, đặt hình nền và âm thông báo riêng cho các cuộc trò chuyện, gửi tin nhắn cho nhiều người cùng một lúc...

Bên cạnh đó, WhatsApp vẫn chưa được hoàn thiện tối đa khi còn tồn đọng những lỗi vặt không đáng có. Một số người cho rằng họ không thể sao lưu tin nhắn từ máy này sang máy khác khiến họ mất hết những tin nhắn quan trọng khi sử dụng một thiết bị mới. Nhiều người còn phản ánh số điện thoại của họ bị chặn dẫn đến không thể đăng ký cũng như sử dụng WhatsApp. Nhìn chung đây là một ứng dụng có nhiều tính năng thú vị cũng như chất lượng cuộc gọi khá ổn định nhưng vẫn còn tồn đọng một vài lỗi không đáng có. Tuy nhiên, WhatsApp vẫn là một ứng dụng gọi video tốt mà bạn nên có trong thiết bị của bạn. Ứng dụng cũng được người dùng đánh giá khá cao trên Google Play lên đến 4,3 sao.

10. Hangouts

Giá: Miễn phí

Ảnh: Fossbyte
Ảnh: Fossbyte

Google Hangouts là một ứng dụng đa nền tảng dễ sử dụng trên cả Android và iOS. Nó được kết nối với ID Google của bạn để bạn có thể nhanh chóng kết nối với bạn bè qua email và danh bạ Google của mình. Tuy rằng ứng dụng không có nhiều tính năng giải nhỉ, vui nhộn nhưng bù lại nó đem đến cho các bạn chất lượng của những cuộc gọi điện video một cách ổn định nhất. Hơn nữa, nó hỗ trợ thông báo trạng thái, biểu tượng cảm xúc, GIF động, video, ảnh và bản đồ và bạn cũng có thể gửi tin nhắn đến bạn bè của mình khi họ ngoại tuyến. Ngoài ra, giao diện của Hangouts cũng rất bắt mắt và tối giản giúp bạn dễ dàng làm quen, sử dụng.

Hangouts cũng không thể trảnh khỏi các lỗi vặt không đáng có giống như những ứng dụng khác. Một số người dùng cho rằng họ không nhận được thông báo khi tin nhắn gửi đến, điều này khiến họ thường xuyên bị bỏ lỡ các cuộc trò chuyện. Hơn nữa, nhiều người còn phản ánh họ không thể gửi tin nhắn mặc dù thiết bị đã được kết nối với mạng khiến trải nghiệm bị giảm xuống đáng kể. Nhìn chung, đây là một ứng dụng cơ bản dễ sử dụng, ổn định nhưng vẫn còn một số lỗi nhỏ mà số ít người không may gặp phải. Hangouts được đánh giá 4,0 sao trên Google Play.

Dịch tổng hợp từ: Android Authority, Fossbyte, Toms Guide