Tổng thống Trump muốn có màn rời Nhà Trắng đầy “kịch tính”

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

VietTimes –  Một số hãng tin Mỹ cho hay Tổng thống Donald Trump đang chuẩn bị cho màn ra đi “đầy kịch tính” khỏi Nhà Trắng.

Tổng thống Trump có kế hoạch đến Florida công bố kế hoạch tái tranh cử năm 2024 ngay vào ngày ông Joe Biden tuyên thệ (Ảnh: AP)
Tổng thống Trump có kế hoạch đến Florida công bố kế hoạch tái tranh cử năm 2024 ngay vào ngày ông Joe Biden tuyên thệ (Ảnh: AP)

Hãng tin Axios dẫn một số nguồn tin cho hay Tổng thống Trump đang cân nhắc tổ chức một màn rời khỏi Nhà Trắng kịch tính, trong đó ông sẽ điều chuyên cơ Không lực Một để chở ông tới bang Florida và tổ chức một cuộc tuần hành phản đối, ngay trong lúc ông Joe Biden tuyên thệ nhậm chức.

“Bài phát biểu của ông Trump có thể tạo nên một khoảnh khắc đầy khác biệt: một Tổng thống sắp ra đi phát biểu trước đám đông gào thét tại một sân bay, trong khi nhà lãnh đạo sắp nhậm chức lại tuyên thệ trước một đám đông bị giãn cách xã hội bên ngoài Đồi Capitol” – Phóng viên Alayna Treene của Axios viết.

Những người thạo tin nói với NBC News rằng ông Trump có kế hoạch không tham gia lễ tuyên thệ nhậm chức của ông Joe Biden và nêu ý tưởng tới Florida để công bố việc ông tham gia tranh cử vào năm 2024 để giành lại Nhà Trắng.

Tháng trước, ông Trump từng nói ông sẽ rời khỏi Nhà Trắng nếu như các đại cử tri bỏ phiếu cho Tổng thống đắc cử Joe Biden, nhưng cũng không từ bỏ cáo buộc cho rằng “gian lần quy mô lớn” đã diễn ra trong quá trình kiểm phiếu và cam kết sẽ tiếp tục cuộc chiến pháp lý của mình.

Khi nhận được câu hỏi rằng liệu ông có đứng ra tranh cử lần nữa đại diện cho đảng Cộng hòa vào năm 2024 hay không, ông Trump nói rằng “Tôi chưa muốn bàn về năm 2024 vội”.