Luật sư riêng của Tổng thống Trump dương tính với COVID-19

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc

VietTimes –  Ông Rudy Giuliani, cựu Thị trưởng New York và là luật sư riêng của Tổng thống Donald Trump, đã dương tính với COVID-19; ông Trump thông báo trên Twitter.

Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump, dương tính với COVID-19 (Ảnh: NYTimes)
Ông Rudy Giuliani, luật sư riêng của Tổng thống Trump, dương tính với COVID-19 (Ảnh: NYTimes)

Giuliani, 76 tuổi, trong những tuần gần đây đã di chuyển khắp nước Mỹ để đại diện cho Tổng thống Trump tranh luận trước các tòa án và tham gia các phiên điều trần.

Kết quả dương tính với virus corona sẽ gây ảnh hưởng tới lịch trình làm việc của ông Giuliani, ngay trong lúc mà đội ngũ pháp lý của ông Trump sắp phải đối mặt với những ngày quan trọng – 8/12, thời điểm mà mọi tranh chấp pháp lý và việc kiểm lại phiếu cần phải được giải quyết, và ngày 14/12, thời điểm mà các đại cử tri nhóm họp và bắt đầu bỏ phiếu.

Vào giữa tháng 11 vừa qua, ông Giuliani đã tranh luận trước một thẩm phán ở bang Pennsylvania, và vào thời điểm gần cuối tháng, ông tổ chức một cuộc họp với các nhà lập pháp địa phương ở bang Arizona về vấn đề kết quả bầu cử.

Luật sư riêng của ông Trump cũng tham gia vào một cuộc họp báo tại trụ sở của Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa ở Washington vào ngày 19/11 – một ngày sau khi con trai của ông, Andrew Giuliani, một trợ lý đặc biệt của ông Trump, tuyên bố dương tính với COVID-19.

Tuần trước, ông Giuliani đã điều trần trước các nghị sĩ của bang Michigan trong khi không đeo khẩu trang – và yêu cầu một nhân chứng gỡ bỏ khẩu trang của bà ta với lý do là để nghe rõ hơn lời của bà.

Mãi đến chiều tối ngày 6/12 (giờ Mỹ) ông Giuliani mới bắt đầu có các triệu chứng của bệnh, nhưng vào thời điểm đó ông vẫn lên Twitter để thông báo về kết quả xét nghiệm của mình.

“Tôi sẽ vượt qua điều này và trở lại mạnh mẽ hơn!!!” – ông Giuliani viết trên Twitter – “Hãy trao đi tình yêu và những lời cầu nguyện”.

Thông tin trên xuất hiện 2 tháng sau khi Tổng thống Trump và Đệ nhất phu nhân Melania tuyên bố dương tính với COVID-19.

Vào thời điểm đó, nhiều quan chức cấp cao bên trong Nhà Trắng cũng đã nhiễm bệnh – cố vấn cấp cao Hope Hicks, Chủ tịch Ủy ban Quốc gia đảng Cộng hòa Ronna McDaniel, quản lý chiến dịch của ông Trump, Bill Stepien, cựu quan chức Nhà Trắng Kellyanne Conway và cố vấn chính sách Stephen Miller.

NGày 5/10, ông Giuliani còn lên Twitter để tuyên bố về kết quả xét nghiệm âm tính của ông với COVID-19.