Tổng thống Putin: Nga miễn nhiễm với lệnh trừng phạt của phương Tây!

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Theo lãnh đạo Nga, các lệnh trừng phạt của phương Tây nhằm vào nước này là chắc chắn xảy ra nhưng vô dụng.
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AP)
Tổng thống Nga Vladimir Putin (Ảnh: AP)

Không có lệnh trừng phạt nào có thể ngăn chặn Nga làm điều mà họ muốn làm, bởi Moscow đã có kinh nghiệm trong việc đối phó với chúng trong suốt nhiều năm qua, Tổng thống Nga Vladimir Putin đưa ra cảnh báo.

Phát biểu trong cuộc họp báo chung với Tổng thống Belarus Alexander Lukashenko trong tuần trước, ông Putin nói rằng Moscow không thể tránh khỏi các lệnh trừng phạt của phương Tây bởi chúng không nhằm mục đích làm thay đổi thái độ của Điện Kremlin. Theo quan điểm của ông, các lệnh trừng phạt thực chất là một kế hoạch để kìm hãm sự phát triển kinh tế của Nga.

“Các lệnh trừng phạt sẽ được áp đặt trong bất kỳ trường hợp nào. Dù là họ có đưa ra lý do trong hôm nay, ví dụ liên quan tới các sự kiện ở Ukraine, hay không có lý do gì hết, thì họ vẫn sẽ tìm ra lý do nào đó” – Tổng thống Putin nói – “Mục tiêu của họ rất khác. Trong trường hợp này, mục tiêu là làm chậm đà phát triển của Nga và Belarus.”

Tổng thống Nga cũng tuyên bố rằng Moscow tin rằng những lệnh trừng phạt đó là trái phép, gọi chúng là một công cụ để tạo sự cạnh tranh không công bằng của Mỹ và các đồng minh.

“Đây là hành động vi phạm trắng trợn luật pháp quốc tế” – ông nói.

“Họ chỉ quan tâm đến điều mang lại lợi thế cho họ. Họ luôn luôn dịch hiểu mọi thứ theo cách mà họ muốn và phớt lờ lợi ích của các nước khác” – ông Putin nói, thêm rằng cách duy nhất để Moscow và Minsk giảm thiểu tác động của các lệnh trừng phạt là tăng cường hợp tác kinh tế và nguồn nhập khẩu thay thế.

Mỹ và các đồng minh châu Âu đã áp lệnh trừng phạt với Nga vào năm 2014, sau sự kiện Crimea tổ chức cuộc trưng cầu dân ý lịch sử với kết quả là trở lại thành một phần của nước Nga. Ukraine, cũng như phần lớn các nước trên thế giới, coi cuộc trưng cầu này là phi pháp và Crimea đang bị chiếm đóng trái phép.

Theo RT