Tổng thống Pháp Macron bị ném "vật thể giống trứng" trong lúc thăm hội chợ ở Lyon

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Một người đàn ông trẻ tuổi đã ném một vật thể dường như là quả trứng luộc vào người Tổng thống Pháp Emmanuel Macron tại một hội chợ hôm đầu tuần này.
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị ném vật thể lạ vào người tại một hội chợ ở Lyon (Ảnh: RT)
Tổng thống Pháp Emmanuel Macron bị ném vật thể lạ vào người tại một hội chợ ở Lyon (Ảnh: RT)

Thời điểm vụ việc xảy ra, Tổng thống Macron đang tham dự một hội chợ quy tụ các doanh nghiệp trong lĩnh vực khách sạn, thực phẩm ở thành phố Lyon, sáng 27/9. Ông bắt tay và chào mọi người, xung quanh là nhiều phóng viên và các nhân viên an ninh.

Trong vụ việc được ghi lại bởi website tin tức địa phương Lyon Mag, một người đàn ông đã ném vật thể lạ vào người ông Macron. Vật thể này nảy bật lại. Ông Macron, đang đeo khẩu trang, tỏ vẻ bất ngờ và nhìn về phía mà vật thể được ném ra sau đó nhanh chóng được các nhân viên an ninh che chắn. Một trong số các nhân viên an ninh dùng tay che phần mặt của ông Macron.

Đoạn video tiếp tục có cảnh một người đàn ông mặc áo phông đen bị áp chế, được cho là người đã ném vật thể về phía Tổng thống Pháp và hô to khẩu hiệu “Vive la revolution!” (Cách mạng muôn năm!). Hiện chưa rõ động cơ của người này.

Theo Lyon Mag, vật thể được ném ban đầu được cho là một quả trứng luộc kỹ, nhưng vẫn chưa có thông tin chính thức.

Giới truyền thông Pháp đưa tin rằng, bất chấp vụ việc này, Tổng thống Macron nói rằng ông sẵn sàng đối thoại với người đàn ông đã ném vật thể nọ vào ông. “Nếu anh ta có điều gì đó cần nói với tôi, cứ để anh ta đến đây và nói”, tờ Le Parisien dẫn lời ông Macron nói.

Ông Macron vốn đã quá quen đối với những hành động thù địch kiểu này. Vào tháng 6 năm nay, một người đàn ông trẻ tuổi đã tát thẳng vào mặt ông Macron khi ông đang đi thăm miền Nam nước Pháp. Thủ phạm đã bị tuyên phạt án tù và được trả tự do hồi đầu tháng này.

Năm 2017, ông Macron, lúc đó mới là một ứng viên Tổng thống, cũng hứng trọn một quả trứng vào đầu trong lúc đang thăm một hội chợ nông nghiệp ở Paris.