Tôi đã sử dụng Samsung Galaxy Fold được gần 1 tuần và điều tôi thích nhất không phải là màn hình gập

VietTimes – Đặc điểm làm nên thương hiệu Galaxy Fold là màn hình có thể gập lại hoặc mở ra, cho phép nó hoạt động như một chiếc điện thoại thông minh và máy tính bảng. Nhưng đó không phải là thứ ấn tượng trên Galaxy Fold.
(ảnh minh họa: Business Insider)
(ảnh minh họa: Business Insider)

Không có gì đặc sắc trên giao diện của Galaxy Fold cũng như cách thức hoạt động của nó

Chiếc điện thoại thông minh này có giá khởi điểm 1.980 USD và sẽ có mặt tại các kệ hàng vào ngày 26/4. Đây là mẫu điện thoại có thể gập lại đầu tiên của Samsung. Nó có thể mở ra giống như một cuốn sách với màn hình 7 inch, cho phép hoạt động như một điện thoại thông minh và máy tính bảng. Mặt trước và mặt sau được kết nối bằng bản lề, đóng mở khá trơn tru.

Sau khi dành gần 1 tuần sử dụng thiết bị, tôi không thấy ấn tượng với thiết kế đóng mở của Galaxy Fold. Thay vào đó, tôi rất thích thời lượng pin của mẫu điện thoại này. Nó có thể hoạt động trong 2 ngày mới phải sạc.

Tôi đang sạc thiết bị qua đêm vào ngày thứ Ba tuần trước và rút phích cắm điện vào lúc 7h45 sáng thứ Tư khi tôi đi làm. Tôi đã dùng được suốt ngày thứ Tư và đến tối thứ Năm mới phải sạc pin.

Galaxy Fold có pin kép 4.380 mAh, có nghĩa là điện thoại này mỗi bên có một pin. Nhưng Samsung cho biết họ đã tích hợp công nghệ tùy chỉnh cho phép kết hợp năng lượng từ 2 viên pin vào một nguồn điện.

Nhiều điện thoại thông minh màn hình lớn cung cấp thời lượng pin dài, nhưng chúng không tồn tại lâu như Galaxy Fold. Chẳng hạn Galaxy S10+ có thể dùng cả ngày, hay iPhone XS Max cũng vậy, nhưng không thể kéo dài đến 2 ngày. Nếu dùng các tác vụ thông thường, không 3G, không chơi game, thì có thể kéo dài đến sáng hôm sau.

Tất nhiên, thời lượng pin sẽ luôn thay đổi tùy thuộc vào cách bạn sử dụng điện thoại của mình. Trong thời gian trải nghiệm Galaxy Fold, tôi thường dùng nó để gửi tin nhắn, lướt Facebook và Instagram, duyệt web và chơi “Asphalt 9”. Nhưng thời lượng pin có thể ngắn hơn nếu bạn tăng độ sáng màn hình lên mức cao nhất và chạy các ứng dụng ngốn pin. 

Theo Business Insider