Mọi điều cần biết về Galaxy Fold, smartphone gập của Samsung

Smartphone màn hình gập Samsung Galaxy Fold sẽ ra mắt vào 2h ngày 21/2 (giờ Việt Nam). Galaxy Fold có giá bán bao nhiêu, thông số kỹ thuật ra sao và bán ra từ bao giờ?

2h sáng ngày 21/2 (giờ Việt Nam), Samsung sẽ tổ chức sự kiện Unpacked giới thiệu hàng loạt sản phẩm mới, được quan tâm nhất là bộ ba Galaxy S10 2019, smartphone màn hình gập đầu tiên của hãng Galaxy Fold.

Tên gọi

Theo “vua tin đồn” Evan Blass, smartphone màn hình gập đầu tiên của Samsung sẽ có tên Galaxy Fold. Trước đó, thiết bị từng được đồn mang tên Galaxy X hoặc Galaxy F.

Giá bán, ngày ra mắt và phát hành

Samsung xác nhận ra mắt Galaxy Fold cùng ngày với Galaxy S10. Với thiết bị phức tạp như vậy, giá của nó chắc chắn không rẻ. Theo nguồn tin giấu tên từ Samsung, Galaxy Fold có thể đắt gấp đôi một mẫu điện thoại cao cấp, từ 1.800 USD đến 2.500 USD. Trước đó, một đại diện Samsung cho biết thiết bị được bán ra trong nửa đầu năm 2019 và sẽ sản xuất ít nhất 1 triệu máy.

Thiết kế

Smartphone gập của Samsung có kiểu dáng như thế nào? Có khá nhiều tin đồn, rò rỉ và ảnh dựng của dân mạng dựa trên các thông tin có được. Ảnh dựng mà bạn nhìn thấy bên dưới lấy cơ sở từ các tiết lộ từ chính Samsung. Trang LetsGoDigital dựng ảnh 3D cho thiết bị:

Nguồn: LetsGoDigital

Nó phản ánh các thay đổi cuối cùng của Samsung trên thiết kế Galaxy Fold như viền mỏng hơn, thân máy mỏng hơn. Đây chỉ là hình dung của một trang mạng và thiết kế hoàn thiện có thể khác biệt. Trả lời Digital Trends tại CES 2019, Suzanne de Silva - Giám đốc Tiếp thị và chiến lược sản phẩm Samsung – cho biết smartphone gập sẽ sử dụng màn hình Infinity Flex, một trong các concept màn hình mà Samsung tiết lộ gần đây tại hội nghị lập trình viên.

Cấu hình

Samsung có thể ra mắt Galaxy Fold 5G tại Hàn Quốc nhưng không rõ có phát hành trên toàn cầu không. Máy có các màu như xanh, đen, xanh lá và bạc. Samsung được đồn sử dụng chip 7nm hỗ trợ 5G cho smartphone gập và Galaxy S10 5G. Theo LetsGoDigital, Galaxy Fold sẽ trang bị chip Exynos 9820 tại Hàn Quốc và Snapdragon 855 tại nước khác.

Màn hình lớn trên Galaxy Fold sẽ cần đến pin dung lượng lớn hơn. Có thể Samsung sẽ dùng 2 viên pin cho thiết bị, mỗi viên có dung lượng 2.190mAh, tổng cộng 4.380mAh. Camera vay mượn từ Galaxy S10, đó là cụm camera 3 ống kính với cảm biến do Samsung sản xuất.

Theo Phó Chủ tịch bộ phận Visual R&D của Samsung, sản xuất smartphone gặp là thách thức lớn nên họ phải tư duy lại về vị trí của tất cả linh kiện, bao gồm pin, camera, hệ thống làm mát. Samsung cũng hợp tác với Google để phát triển giao diện mới cho smartphone, có tên OneUI và mang đến các tính năng đặc biệt.

Màn hình Infinity Flex

Samsung lần đầu giới thiệu điện thoại gập tại hội nghị lập trình viên 2018. Màn hình đặc biệt trên Galaxy Fold có tên Infinity Flex Display, mất 7 năm để phát triển, theo Phó Chủ tịch Visual R&D Hark Sang Kim. Nó được thiết kế để mở ra, đóng vào liên tục mà không làm ảnh hưởng đến chất lượng hiển thị. Samsung cho biết màn hình có thể đóng mở hàng trăm ngàn lần và sử dụng vật liệu mới.

Thiết bị mà Samsung trình diễn được giấu trong lớp vỏ dầy để không bị lộ thiết kế bí mật. Theo tin đồn, màn hình có kích thước 7.3 inch khi mở ra và 4.6 inch khi đóng lại.

Theo ICT news

https://ictnews.vn/the-gioi-so/di-dong/moi-dieu-can-biet-ve-galaxy-fold-smartphone-gap-cua-samsung-179076.ict