Một vài chiếc Galaxy Fold mới dùng 1 ngày đã hỏng tùm lum

VietTimes – Một số nhà báo công nghệ đã được Samsung gửi cho điện thoại Galaxy Fold để trải nghiệm. Tuy nhiên, sau 2 ngày sử dụng, những chiếc điện thoại gập đôi này đã phát sinh rất nhiều lỗi, từ sọc màn, cháy màn cho đến dị vật bản lề.
Galaxy Fold bị lỗi màn (ảnh: The Verge)
Galaxy Fold bị lỗi màn (ảnh: The Verge)

Nhà báo Dieter Bohn của trang công nghệ The Verge nói rằng chỉ sau 2 ngày nhận được điện thoại từ phía Samsung, anh đã thấy nó có điều bất thường.

Nhìn kỹ vào hình trên, chúng ta có thể thấy điện thoại của anh Dieter Bohn có một chỗ phình nhỏ ngay trên nếp gấp của màn hình. Nó đủ để làm biến dạng màn hình một chút. Nhà báo Dieter Bold nói rằng anh cảm nhận đó là một vật cứng chọc lên. Điều nguy hiểm là nó đã làm màn hình OLED bị hỏng ở vị trí phình ra.

(ảnh: The Verge)
(ảnh: The Verge)

Nhà báo Dieter cam đoan rằng anh sử dụng điện thoại một cách cẩn thận chứ không quăng quật. Anh chỉ thực hiện các thao tác thông thường như đóng mở điện thoại và bỏ vào túi. Anh có gắn một miếng đất sét nhỏ vào mặt sau của điện thoại để hỗ trợ cho việc quay video – đây là điều đội của anh vẫn thường làm với mọi chiếc điện thoại khi quay review sản phẩm. Có lẽ một mảnh nhỏ của nó đã lọt vào một lổ hổng ở bản lề và sau đó di chuyển qua các bánh răng cho đến khi nó nằm ở vị trí giữa bánh răng và bản lề. Nó cũng giống như vua hề Charlie Chaplin bị cuốn vào các bánh răng trong phim Modern Times.

Hoặc đó cũng có thể là một mảnh bản lề bị vỡ ra hoặc một dị vật nào đó lọt vào bên trong màn hình trong quá trình sử dụng. Anh Dieter nói rằng không rõ nguyên nhân nào đã khiến một dị vật chọc lên màn hình và làm hỏng nó.

Nhà báo Dieter nói rằng đã thấy các vết trầy xước trên những chiếc điện thoại đắt tiền, nhưng một mảnh vỡ làm biến dạng màn hình trên điện thoại 1.980 USD sau một ngày sử dụng đem lại một cảm giác không hề dễ chịu!

Dieter không phải là người duy nhất gặp sự cố với Galaxy Fold. Nhà báo Steve Kovach cũng đăng trên Twitter một video cho thấy màn hình chiếc Galaxy Fold của anh cứ nhấp nháy liên tục khi được mở ra. Nó giống như triệu chứng của lỏng cáp màn hình. Anh nói rằng Galaxy Fold phát bệnh chỉ sau 1 ngày sử dụng

Nhà báo Mark Gurman của Bloomberg còn gặp trường hợp tệ hơn. Màn hình Galaxy Fold bị vỡ và không sử dụng được nữa. Nguyên nhân có lẽ là do anh đã bóc lớp bảo vệ màn hình mà trông nó giống như miếng dán màn hình mà người dùng hay dán khi mua điện thoại mới.

Một vài chiếc Galaxy Fold mới dùng 1 ngày đã hỏng tùm lum ảnh 3
Lớp bảo vệ màn hình mà nhà báo Mark Gurman bóc ra
Lớp bảo vệ màn hình mà nhà báo Mark Gurman bóc ra

Nhà báo Marques Brownlee của MKBHD cũng đã bóc một phần miếng dán bảo vệ màn hình mà anh tưởng chỉ là lớp ni lông bên ngoài chống trầy xước. Kết quả là điện thoại của anh cũng bị hỏng.

Dường như lời cảnh báo không nên bóc lớp bảo vệ màn hình chỉ được in trên những chiếc Galaxy Fold bản thương mại, còn bản gửi cho các nhà báo để đánh giá sản phẩm thì không có dòng chữ này.

Nhà báo Dieter Bohn nói rằng anh có thể nhìn thấy rõ nếp nhăn ở phần uốn gập của Galaxy Fold. Tuy nhiên, trong quá trình sử dụng điện thoại thì người dùng sẽ không để ý đến nó nữa. Người dùng bắt buộc phải chấp nhận nếp nhăn trên điện thoại, bởi nó là mẫu điện thoại gập lại.

(ảnh: The Verge)
(ảnh: The Verge)

Ban đầu khi nhìn chiếc Galaxy Fold, anh Dieter cho rằng nó rất bền bởi hình dáng mập mạp và kết cấu bản lề chắc chắn. Nhưng khi phát hiện ra vết chọc lên ở màn hình, Dieter đã suy nghĩ lại. Nhà báo này nói rằng không những mọi người cần phải sử dụng Galaxy Fold một cách cẩn thận, mà còn phải lo lắng về những thứ lọt dưới màn hình.

(ảnh: The Verge)
(ảnh: The Verge)
(ảnh: The Verge)
(ảnh: The Verge)

Samsung đã đem chiếc điện thoại của Dieter về để nghiên cứu. Hy vọng rằng hãng có thể sớm tìm ra lỗi. Nếu không, một chiếc điện thoại gần 2.000 USD mà sử dụng một ngày đã như vậy thì quá thất vọng!