Tòa nhà 8B Lê Trực 'cắt ngọn' kiểu 'vừa làm vừa chơi'

Việc "cắt ngọn" tòa nhà 8B Lê Trực được tiến hành từ ngày 21/11. Sau ba ngày đầu, chủ đầu tư mới chỉ phá dỡ được 23 m2. Từ khi bắt đầu cắt ngọn đến nay đã gần 1 tháng, nhưng chủ đầu tư tòa nhà này mới chỉ phá dỡ xong tầng tum. 

Phá dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực diễn ra theo kiểu cầm chừng "câu giờ"

Phá dỡ phần sai phạm tòa nhà 8B Lê Trực diễn ra theo kiểu cầm chừng "câu giờ"

Theo tìm hiểu của chúng tôi, từ khi bắt đầu cắt ngọn đến nay đã gần 1 tháng, nhưng chủ đầu tư tòa nhà này mới chỉ phá dỡ xong tầng tum. 

Những ngày gần đây, công nhân phá dỡ phần sai phạm của tòa nhà đang tiến hành căng bạt để ngăn không cho vật liệu xây dựng rơi xuống đường, phá dỡ tầng 19 của tòa nhà.

Theo các chuyên gia xây dựng, tiến độ phá dỡ như vậy là quá chậm. Nếu thực hiện phá dỡ một cách nghiêm túc, chủ đầu tư tòa nhà 8B cần đưa khoảng 50 công nhân và 15-20 máy nén khí cùng làm việc.

Trước đó, tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH Hà Nội tại quận Ba Đình, Hoàn Kiếm (ngày 8/12), ông Nguyễn Ngọc Tuấn, Phó chủ tịch UBND thành phố Hà Nội đã trả lời các cử tri rằng UBND TP Hà Nội đã chỉ đạo, kiên quyết xử lý và yêu cầu chủ đầu tư thực hiện theo đúng nội dung giấy phép được cấp.

Trong thời gian tới, nếu việc phá dỡ không đảm bảo tiến độ, Hà Nội sẽ giao cho Sở Xây dựng, quận Ba Đình thực hiện để đảm bảo đúng tiến độ.

Sau khi bị phanh phui những sai phạm tại tòa nhà 8B Lê Trực, chủ đầu tư tòa nhà này cho biết muốn hiến phần vi phạm xây dựng cho nhà nước. Tuy nhiên, ông Phạm Quang Nghị - phụ trách Đảng bộ TP Hà Nội khẳng định, thành phố không chấp nhận điều này và chủ đầu tư phải thực hiện theo đúng quy định.

Theo Petrotimes

Tin liên quan
Có thể bạn quan tâm
Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

Thương vụ bí ẩn với Plaschem và tầm vóc TMD Group

VietTimes – Một bên là đại gia trong lĩnh vực xăng dầu, một bên là đại gia trong ngành nhựa, những tưởng mối hợp tác giữa TMD Group và Plaschem sẽ là sự bổ sung chuỗi giá trị về chiều sâu. Nhưng còn hơn thế, hai đại gia này lại có cùng mối quan tâm lớn tới lĩnh vực bất động sản và năng lượng tái tạo.
Lợi nhuận khiêm tốn của các "đại gia" xăng dầu

Lợi nhuận khiêm tốn của các "đại gia" xăng dầu

VietTimes – Khảo sát của VietTimes cho thấy, kết quả kinh doanh của nhiều ông lớn xăng dầu khiêm tốn đến bất ngờ, một số đơn vị - dù rất có số má - nhưng báo cáo tài chính lại cho kết quả thua lỗ triền miên. Vốn chủ sở hữu liên tục bị bào mòn nhưng...