close Đăng nhập

"Pháo đài" 8B Lê Trực: Nếu tháo dỡ chậm Sở Xây dựng sẽ vào cuộc

Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội cho biết, nếu chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực thực hiện tháo dỡ phần vi phạm không đảm bảo tiến độ, TP sẽ giao cho Sở Xây dựng.
Tòa nhà 8B lê Trực gây bức xúc dư luận
Tòa nhà 8B lê Trực gây bức xúc dư luận

Tại buổi tiếp xúc cử tri của Đoàn ĐBQH TP Hà Nội tại hai quận Ba Đình và Hoàn Kiếm sáng 8/12, nhiều cử tri đã phản ánh những băn khoăn trước thực trạng vi phạm trật từ xây dựng trên địa bàn trong thời gian qua, đặc biệt là tiến độ xử lý sai phạm của Chủ đầu tư nhà số 8B Lê Trực.

Dự án số 8B Lê Trực của Công ty CP May Lê Trực sẽ phải cắt 5 tầng vi phạm.
Dự án số 8B Lê Trực của Công ty CP May Lê Trực sẽ phải cắt 5 tầng vi phạm.

Trả lời các cử tri, Phó Chủ tịch UBND TP Hà Nội, ông Nguyễn Ngọc Tuấn cho biết, nếu chủ đầu tư nhà 8B Lê Trực thực hiện tháo dỡ phần vi phạm không đảm bảo tiến độ, TP sẽ giao cho Sở Xây dựng, UBND quận Ba Đình thực hiện.

Ông Tuấn khẳng định,vụ việc liên quan đến dự án 8B Lê Trực, UBND TP đã có văn bản báo cáo chi tiết. Lãnh đạo TP Hà Nội đã chỉ đạo các cơ quan, kiên quyết xử lý và yêu cầu chủ đầu tư thực hiện theo đúng nội dung giấy phép được cấp. 

“Chủ đầu tư đã nhận sai, đồng thời có văn bản xin lỗi Thủ tướng, TP và nhân dân. Tới đây UBND quận Ba Đình, thanh tra xây dựng, các cơ quan có liên quan tiếp tục thực hiện, yêu cầu chủ đầu tư thực hiện nhanh việc tháo dỡ phần vi phạm tại tòa nhà”, ông Tuấn cho biết.

Theo CAND

Chuyện doanh nhân

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Hồ sơ dàn lãnh đạo Tập đoàn PC1 vừa bị khởi tố

Trong vụ PC1 mới đây, có tổng cộng 4/5 thành viên HĐQT đều vướng vòng lao lý. Trong khi ban điều hành có 8 người, thì 5 người bị điều tra. Đáng nói, những lãnh đạo hầu hết đã gắn bó với PC1 từ những năm đầu 2000.

Tân Chủ tịch HĐQT Vinaconex Nguyễn Xuân Đông

Vinaconex đổi Chủ tịch HĐQT sau chưa đầy 3 tháng

Chỉ sau chưa đầy 3 tháng đảm nhiệm cương vị Chủ tịch HĐQT, ông Trần Đình Tuấn đã nộp đơn từ nhiệm tại Vinaconex. Doanh nghiệp đồng thời bầu ông Nguyễn Xuân Đông làm Chủ tịch nhiệm kỳ 2022-2027.

Ông Phạm Thanh Hưng

Vì sao Shark Hưng xin rút khỏi HĐQT Cen Land?

Ông Phạm Thanh Hưng cho biết đã được bầu vào HĐQT Cen Land nhiệm kỳ 2023-2028 nhưng muốn tập trung vào công việc cá nhân và định hướng mới nên xin từ nhiệm vị trí thành viên HĐQT.

CEO Nvidia Jensen Huang và CEO OpenAI Sam Altman. Ảnh: FT.

Công nghệ biến đổi bản đồ tỷ phú thế giới năm 2025

Bản đồ tỷ phú thế giới năm 2025 ghi nhận những biến động mang tính kỷ lục, khi có những người giàu nhanh chưa từng có. Động lực cốt lõi đứng sau làn sóng này chính là nhờ trí tuệ nhân tạo (AI) và các đột phá công nghệ liên quan.