Tin nhắn khuyến cáo dịch COVID-19 từ Chánh văn phòng Bộ Y tế là tin giả

VietTimes -- Chiều nay (28/2), Bộ Y tế chính thức lên tiếng về ảnh chụp màn hình được lan truyền trên mạng xã hội  mấy ngày qua với nội dung khuyến cáo của Chánh văn phòng Bộ Y tế.

Ảnh chụp màn hình một tin nhắn được cho là của Chánh văn phòng Bộ Y tế. Ảnh: Vũ Mạnh Cường - BYT

Ảnh chụp màn hình một tin nhắn được cho là của Chánh văn phòng Bộ Y tế. Ảnh: Vũ Mạnh Cường - BYT

Hiện, trên mạng xã hội đang lan truyền ảnh chụp màn hình một tin nhắn với nội dung khuyến cáo từ một nhân vật được cho là Chánh văn phòng Bộ Y tế về khả năng nguy cơ dịch COVID-19 sẽ bùng phát và lâu lan nhanh trong tuần tới tại Hà Nội.

Tin nhắn khuyến cáo dịch COVID-19 từ Chánh văn phòng Bộ Y tế là tin giả ảnh 1

Ảnh chụp màn hình một tin nhắn với nội dung khuyến cáo từ một nhân vật được cho là Chánh văn phòng Bộ Y tế lan truyền trên mạng

Trước việc tin nhắn này được lan truyền trên mạng ngày càng rộng rãi, gây hoang mang trong nhân dân, ông Vũ Mạnh Cường - Phó vụ trưởng Vụ Truyền thông - Thi đua khen thưởng (Bộ Y tế) khẳng định đây là thông tin giả.

Ông Cường nhấn mạnh: Mọi khuyến cáo của Bộ Y tế gửi tới người dân đều được truyền tải qua các kênh truyền thông chính thức của Bộ Y tế, các cơ quan báo chí chính thống và các tin nhắn SMS của các doanh nghiệp hoạt động trong lĩnh vực viễn thông.