TikTok hợp tác với Sony Music giải quyết vấn đề bản quyền âm nhạc

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam

VietTimes –  Mới đây, TikTok cho biết hãng đã ký hợp đồng với Sony nhằm mở rộng thư viện nhạc của mình, cũng như giải quyết vấn đề bản quyền âm nhạc.

Ảnh: Variety
Ảnh: Variety

Vào hôm 2/11/2020, ứng dụng chia sẻ video ngắn TikTok cho biết hãng đã ký một thỏa thuận với Sony - công ty âm nhạc lớn thứ hai thế giới nhằm cung cấp cho người dùng quyền truy cập vào các danh mục âm nhạc của Sony bao gồm nhiều bài hát của nhiều tên tuổi nổi tiếng thế giới như Beyonce, Martin Garrix và Harry Styles,...

Theo thông báo của TikTok, với thương vụ này, cộng đồng sáng tạo TikTok sẽ có quyền truy cập vào tất cả các tệp âm thanh trên nền tảng của Sony Music. Hai công ty sẽ làm việc cùng nhau để hỗ trợ sự sáng tạo của người dùng TikTok trên nền tảng, đồng thời “thúc đẩy sự tương tác giữa người hâm mộ và các nghệ sĩ”. TikTok cũng sẽ hợp tác với Sony Music trong việc quảng bá cho các nghệ sĩ trên nền tảng này.

Cũng như nhiều nền tảng sử dụng âm nhạc khác, TikTok cũng đã nhiều lần phải đối mặt với các vụ vi phạm bản quyền về âm nhạc. Vào hồi đầu năm, ứng dụng video ngắn Trung Quốc cũng đã đạt được một thỏa thuận với ba công ty âm nhạc lớn khác. Tuy nhiên, vì đây chỉ là thỏa thuận ngắn hạn nên có khả năng thời hạn cấp phép của nó đã hết hiệu lực - Variety cho biết.

“Các video ngắn đã phát triển như một thành phần mới của hệ sinh thái âm nhạc, góp phần vào sự phát triển chung của âm nhạc và đa dạng hóa trải nghiệm của người hâm mộ. TikTok là công ty đi đầu trong lĩnh vực này và chúng tôi rất vui khi được hợp tác với họ. Nền tảng là cánh cửa để mở rộng cơ hội sáng tạo, đồng thời hỗ trợ sự nghiệp của các nghệ sĩ” - Dennis Kooker, Chủ tịch mảng kinh doanh kỹ thuật số của Sony Music tại Hoa Kỳ cho biết trong một tuyên bố.

Theo Variety