Tiền số được chính phủ Dubai bảo trợ sẽ có hệ thống thanh toán riêng

Cơ quan Phát triển Kinh tế Dubai, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán blockchain Pundi X, và Ebooc Fintech & Loyalty Labs LLC xây dựng mối quan hệ đối tác nhằm thiết lập hạ tầng thanh toán tại điểm bán hàng (PoS) bằng tiền tệ emCash của Emcredit

Người tiêu dùng ở Dubai sẽ sớm có thể sử dụng tiền số để thanh toán cho hàng hóa, dịch vụ và tiện ích sau một mối quan hệ đối tác mới của chính phủ, một thông cáo báo chí xác nhận vào thứ Ba, ngày 9 tháng 10.

Thỏa thuận giữa Emcredit, một chi nhánh của Cơ quan Phát triển Kinh tế Dubai, nhà cung cấp dịch vụ thanh toán blockchain Pundi X, và đối tác của họ là Ebooc Fintech & Loyalty Labs LLC sẽ tạo điều kiện thanh toán tại điểm bán hàng (PoS) bằng tiền tệ emCash của Emcredit.

Ebooc sẽ cung cấp thiết bị đầu cuối PoS cho việc thanh toán tại cửa hàng, trong khi Pundi X có kế hoạch tung ra 100.000 đơn vị trên toàn cầu trong ba năm tới, các thông cáo báo chí cho biết.

emCash được liên kết với đồng tiền pháp định của các Tiểu Vương Quốc Ả Rập Thống Nhất (UAE), đồng Dirham.

"Chúng tôi hình dung người tiêu dùng ở Dubai có thể thanh toán theo thời gian thực bằng cách sử dụng tiền kỹ thuật số của Dubai cho tất cả nhu cầu thanh toán của họ khi mua sắm, thanh toán phí chính phủ," Abdalla Al Shamsi, Giám đốc điều hành DFP và đồng sáng lập của Ebooc đã nhận xét trong thông cáo báo chí.

Dubai tiếp tục vị trí của mình như là một nhà đổi mới blockchain ở cấp liên bang, với nhiều đề án đang diễn ra như là một phần của mục tiêu trở thành một thành phố hoàn toàn dựa trên sức mạnh blockchain vào năm 2020.

Các kế hoạch để tung ra emCach đầu tiên xuất hiện vào tháng 9 năm ngoái, Cointelegraph đưa tin, với đầy đủ chi tiết về mạng lưới thanh toán để thực hiện sau năm tài chính này.

Trong khi đó, Pundi X, trở thành trọng tâm của sự chú ý không mong muốn vào tháng Sáu sau khi tin tặc đã lấy cắp 2,6 tỷ token NPXS từ sàn giao dịch tiền mật mã của Hàn Quốc Coinrail. Vào tháng 7, Bancor đã thông báo lỗ hổng an ninh dẫn đến việc mất thêm 300.000 token Pundi X khác.

Theo ICT News
https://ictnews.vn/internet/blockchain/tien-so-duoc-chinh-phu-dubai-bao-tro-se-co-he-thong-thanh-toan-rieng-173524.ict