close Đăng nhập

Thực phẩm chức năng Shikawa quảng cáo gây hiểu nhầm là thuốc chữa bệnh

VietTimes – Thực phẩm chức năng Shikawa quảng cáo gây hiểu nhầm là thuốc, đặc biệt là không đúng với nội dung quảng cáo đã được cấp.

shikawoa.png
Sản phẩm quảng cáo trên một số đường link không đúng nội dung được cấp, nhằm lừa dối người dùng (ảnh: VFA)

Cục An toàn thực phẩm (Bộ Y tế) cho biết, thời gian vừa qua, thực phẩm chức năng Shikawa được quảng cáo tại các đường link sau đã vi phạm pháp luật về quảng cáo:

https://www.vientieudemkaimen.click/0878766440?fbclid=IwAR3mWdL7cE6Gyz9nnU7v0mar3MaT8invYER7Pc48mHYktqeQ6fjIcTcC1DI; https://www.facebook.com/profile.php?id=100075906139089;

https://www.vientieudemshikawa.online/trangchu?gclid=CjwKCAiAzc2tBhA6EiwArv-i6dDaIzTu6ooT5UY2X1dXYdWSUjv2zkLosncHPMXFAYkI8dP-AOX4SxoC8MAQAvD_BwE

Theo Cục An toàn thực phẩm, các link trên quảng cáo sản phẩm thực phẩm chức năng Shikawa có nội dung gây hiểu nhầm là sản phẩm này có tác dụng như thuốc chữa bệnh. Quảng cáo cũng sử dụng hình ảnh bác sĩ, ý kiến bệnh nhân mô tả thực phẩm có tác dụng điều trị bệnh; nội dung quảng cáo không đúng với giấy xác nhận nội dung quảng cáo đã được cấp.

Cục An toàn thực phẩm lưu ý, loại sản phẩm Shikawa do Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ S99, địa chỉ: Số 11 đường Lương Khánh Thiện, phường Tương Mai, quận Hoàng Mai, Hà Nội, đăng ký công bố, xác nhận nội dung quảng cáo.

Tuy nhiên, tại buổi làm việc với Cục An toàn thực phẩm, đại diện Công ty cổ phần đầu tư và công nghệ S99 khẳng định Công ty không thực hiện và không ủy quyền cho bất cứ tổ chức, cá nhân nào thực hiện quảng cáo thực phẩm chức năng Shikawa ở các đường link trên.

Do đó, người tiêu dùng tuyệt đối không tin vào những nội dung quảng cáo vi phạm pháp luật mà các link trên đưa ra, và không sử dụng các sản phẩm quảng cáo không đúng với nội dung đã được cấp, vì nội dung đó là nhằm lừa dối người tiêu dùng.

Y tế

Não mô cầu tấn công trở lại

Não mô cầu tấn công trở lại

Bệnh viện Đa khoa tỉnh Thanh Hóa vừa ghi nhận một ca tử vong do não mô cầu. Trong khi đó, cả nước đã có 95 ca mắc từ đầu năm, tăng gấp nhiều lần so với cùng kỳ, khiến cơ quan y tế cảnh báo nguy cơ lây lan trong mùa đông - xuân.

Trường Đại học Y Hà Nội có thêm 38 GS, PGS

Trường Đại học Y Hà Nội có thêm 38 GS, PGS

Chiều 24/12, Trường Đại học Y Hà Nội công bố quyết định bổ nhiệm chức danh GS, PGS cho 38 nhà giáo được Hội đồng Giáo sư Nhà nước công nhận đạt tiêu chuẩn trong đợt xét năm 2025.

Bản lĩnh báo chí vì sức khỏe cộng đồng

Bản lĩnh báo chí vì sức khỏe cộng đồng


Kiên định đồng hành cùng Bộ Y tế trong những chính sách khó khăn, VietTimes đã chứng minh vai trò của báo chí không chỉ là đưa tin, mà còn là bảo vệ sự thật và lợi ích của người dân.