Thúc đẩy hơn nữa quan hệ Việt Nam – Campuchia

Sáng 28.10, phiên họp toàn thể Hội nghị hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 8 sẽ diễn ra tại TP.HCM. Phó thủ tướng, Bộ trưởng Ngoại giao Phạm Bình Minh và Phó thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Nội vụ Campuchia So Kheeng đồng chủ trì.
Cuộc họp nhóm quan chức cao cấp (SOM) Việt Nam và Campuchia sáng 27.10. Ảnh: Thảo Hương
Cuộc họp nhóm quan chức cao cấp (SOM) Việt Nam và Campuchia sáng 27.10. Ảnh: Thảo Hương

Trong khuôn khổ hội nghị, ngày 27.10, cuộc họp nhóm quan chức cao cấp (SOM) Việt Nam và Campuchia chuẩn bị cho phiên họp toàn thể của Hội nghị đã diễn ra dưới sự đồng chủ trì của Thứ trưởng Ngoại giao Việt Nam Lê Hoài Trung, Trưởng đoàn SOM Việt Nam và Quốc vụ khanh Bộ Nội vụ Campuchia Prum Sokha, Trưởng đoàn SOM Campuchia. Tham dự cuộc họp còn có Đại sứ và các Tổng lãnh sự Việt Nam tại Campuchia, Đại sứ Campuchia tại Việt Nam và Tổng lãnh sự Campuchia tại TP.HCM; đại diện các bộ, ngành, địa phương liên quan của hai nước.

Tại cuộc họp ngày 27.10, hai bên đã rà soát, kiểm điểm kết quả hợp tác giữa các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia kể từ Hội nghị hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 7 (tháng 3.2012) đến nay; bàn các biện pháp tháo gỡ khó khăn, vướng mắc và đưa ra những phương hướng nhằm thúc đẩy hơn nữa quan hệ đoàn kết, hữu nghị và hợp tác toàn diện giữa các địa phương biên giới hai nước nói riêng và hai nước nói chung.

Với tinh thần trách nhiệm cao và trên cơ sở mối quan hệ hữu nghị và hiểu biết lẫn nhau, cuộc họp đã cơ bản hoàn thành các công tác chuẩn bị cho phiên họp toàn thể của Hội nghị hợp tác và phát triển các tỉnh biên giới Việt Nam - Campuchia lần thứ 8 vào ngày 28.10.

Theo Một thế giới