Thủ tướng đồng ý điều chỉnh quy hoạch các khu công nghiệp ở Đà Nẵng

0:00 / 0:00
0:00
  • Nam miền Bắc
  • Nữ miền Bắc
  • Nữ miền Nam
  • Nam miền Nam
VietTimes – Thủ tướng Chính phủ vừa đồng ý đề nghị của Bộ KH&ĐT về việc điều chỉnh quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng theo hướng tăng quy mô diện tích đối với Khu công nghệ cao.
Khu công nghiệp Hoà Khánh (Đà Nẵng)
Khu công nghiệp Hoà Khánh (Đà Nẵng)

Cụ thể, Thủ tướng đồng ý điều chỉnh giảm diện tích khu công nghiệp Hòa Nhơn tại xã Hòa Nhơn (huyện Hòa Vang) từ 393,57 ha xuống 360,59 ha và bổ sung khu công nghiệp hỗ trợ khu công nghệ cao Đà Nẵng với diện tích 58,531 ha vào quy hoạch phát triển các khu công nghiệp trên địa bàn TP Đà Nẵng.

Việc điều chỉnh diện tích các khu công nghiệp Hòa Cầm, khu công nghiệp Hòa Ninh và khu công nghiệp Hòa Cầm - giai đoạn 2 thuộc thẩm quyền của UBND TP Đà Nẵng và thực hiện theo quy định của Nghị định số 82/2018/NĐ-CP ngày 22/5/2018 của Chính phủ về quản lý khu công nghiệp, khu kinh tế.

Để thực hiện tốt chủ trương này, Thủ tướng Chính phủ yêu cầu UBND TP Đà Nẵng thực hiện đồng bộ việc quy hoạch, phát triển khu công nghiệp với các công trình nhà ở, xã hội và văn hóa thể thao cho người lao động trong khu công nghiệp.

Đặc biệt, Thủ tướng yêu các nhà đầu tư xây dựng và kinh doanh hạ tầng tập trung xây dựng các công trình nhà máy xử lý nước thải tập trung của các khu công nghiệp trước khi đi vào hoạt động theo quy định của pháp luật về bảo vệ môi trường; có giải pháp ổn định đời sống và xây dựng phương án hỗ trợ việc làm, đào tạo nghề cho người dân bị thu hồi đất.

Thủ tướng cũng yêu cầu UBND TP Đà Nẵng chỉ đạo các cơ quan liên quan khẩn trương thực hiện các thủ tục để sớm đầu tư xây dựng sau khi các khu công nghiệp được bổ sung vào quy hoạch phát triển khu công nghiệp và xem xét, huy động các nguồn vốn để đầu tư, phát triển đồng bộ hạ tầng khu công nghiệp theo đúng tiến độ, đảm bảo chất lượng và phù hợp với quy định của pháp luật…